Tin Mới

Xét xử kín Nguyễn Hữu Linh về tội 'dâm ô đối với người dưới 16 tuổi'

(Ngày Nay) - Vụ án "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" liên quan đến bị cáo Nguyễn Hữu Linh - 61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng, sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 25/6.

Theo thông tin từ VietNamPlus, ngày 14/6, Tòa án Nhân dân quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vụ án "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" liên quan đến bị cáo Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng) sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 25/6.

Phiên tòa sẽ được xét xử kín do có yêu cầu của bị hại. Chủ tọa phiên tòa là Phó Chánh án Tòa án Nhân dân quận 4, thẩm phán Nguyễn Hải Nam.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị đưa ra xét xử theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Xét xử kín Nguyễn Hữu Linh về tội 'dâm ô đối với người dưới 16 tuổi' - ảnh 1

Sẽ xử kín Nguyễn Hữu Linh - Ảnh: Dân Trí

Theo PLO đưa  tin, vụ án được khởi tố từ ngày 20/4. Ông Linh bị khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú sau 20 ngày CQĐT xem xét, xác minh tin báo về tội phạm theo quy định. Các quyết định khởi tố đã được đưa ra đúng một ngày sau khi các cơ quan tố tụng trung ương họp giải trình với Uỷ ban Tư pháp về các vụ án nổi cộm, đề ra giải pháp nâng cao hiệu của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em... Hồ sơ điều tra, truy tố ông Linh đã được hoàn tất trong một tháng sau khi khởi tố vụ án.

Chiều 2/4, trên Facebook lan truyền clip dài gần 1 phút. Theo hình ảnh từ clip, một bé gái và một người đàn ông cùng bước vào thang máy. Khi bước vào, mỗi người đứng một góc riêng. Nhưng ngay sau khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông liền tiến lại gần ôm hôn và sàm sỡ bé gái.

Trước cách cư xử của người xa lạ, bé gái bước vội đến đứng trước cửa thang máy. Tuy nhiên, người này vẫn cố tình kéo bé gái về phía mình. Ngay khi cánh cửa thang máy mở, bé gái chạy nhanh ra ngoài.

Ngay sau đó, người đàn ông trong clip được xác định là ông Linh. Báo chí thông tin về sự việc, dư luận phẫn nộ, nhiều cơ quan ban ngành lên tiếng theo hướng phải khởi tố, xử lý nghiêm ông cựu viện phó này.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo