3 cô giáo bị 'đì' vì tố sếp tiêu cực

(Ngày Nay) - Tố cáo hiệu trưởng sai phạm về thu chi, tư cách không đúng chuẩn mực, 3 cô giáo mầm non ở Gia Lai bị điều công tác đến vùng sâu, vùng xa.
 Cô Trần Thị Huyền. Ảnh: Pháp luật TP HCM
Cô Trần Thị Huyền. Ảnh: Pháp luật TP HCM
UBND huyện Mang Yang (Gia Lai) vừa hủy quyết định điều động 3 giáo viên mầm non xã Đăk Djrăng, vì sai quy định.
Trước đó, cô Trần Thị Huyền làm đơn tố cáo hiệu trưởng Trường Mầm non Đak Djrăng Phạm Thị Ánh Ngọc (về trường từ tháng 8/2013) có thái độ áp đặt, xưng hô với giáo viên khác bằng giọng bề trên, không đúng chuẩn mực sư phạm.
Tại một cuộc họp tháng 9/2014, bà Ngọc ví các giáo viên là "những cây khô, muốn bẻ lúc nào cũng được"
Ngoài ra, đơn tố cáo cho rằng bà Ngọc có những khoản thu ngoài quy định, song việc dùng số tiền này không được công khai. Làm chứng cho cô Huyền là 7 giáo viên khác, trong đó có cô Lê Thị Hiền, Tô Thị Tình.
Tháng 8/2016, khi đơn tố cáo chưa được giải quyết thì UBND huyện Mang Yang ra quyết định điều động 3 cô giáo về nhận công tác tại vùng sâu, vùng xa. Riêng cô Huyền bị điều chuyển dạy trường mầm non cách nhà 50 km.
Đồng thời, UBND huyện điều động 3 giáo viên từ nơi khác về trường mầm non xã Đăk Djrăng thay thế.
Thanh tra tỉnh Gia Lai vào cuộc, kết luận nội dung tố cáo của các cô giáo là đúng. UBND huyện Mang Yang họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm và sau bổ nhiệm bà Ngọc luân chuyển làm hiệu trưởng trường mẫu giáo Đê Ar.
Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Yang, ông Krung Dam Đoàn, đã yêu cầu kiểm điểm các phòng Giáo dục, Nội vụ vì đã tham mưu sai trong việc luân chuyển trên.
Ông Hồ Văn Diệp - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Yang - cho biết sẽ điều động 3 cô giáo về nhận công tác tại những xã thuận lợi, gần trung tâm huyện như xã H’Ra, Đak Ta Ley.
Theo Vnexpress
Thủ tướng Phạm Minh Chính với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hà Giang phải xây dựng cơ chế, chính sách, mở đường cho phát triển
(Ngày Nay) - Trong chương trình công tác tại tỉnh Hà Giang, sáng 28/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang để đánh giá tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, những tháng đầu năm 2023; đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới và giải quyết một số kiến nghị của tỉnh Hà Giang.
Các nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Đức hội đàm ở Seoul. Ảnh: AP.
Vì sao Đức và Hàn Quốc chia sẻ bí mật quân sự?
(Ngày Nay) - Với hiệp ước chia sẻ thông tin tình báo mới, Berlin và Seoul đặt mục tiêu tăng cường khả năng phòng thủ trong bối cảnh xung đột ở Ukraine và căng thẳng ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.