3 cô giáo bị 'đì' vì tố sếp tiêu cực

(Ngày Nay) - Tố cáo hiệu trưởng sai phạm về thu chi, tư cách không đúng chuẩn mực, 3 cô giáo mầm non ở Gia Lai bị điều công tác đến vùng sâu, vùng xa.
 Cô Trần Thị Huyền. Ảnh: Pháp luật TP HCM
Cô Trần Thị Huyền. Ảnh: Pháp luật TP HCM
UBND huyện Mang Yang (Gia Lai) vừa hủy quyết định điều động 3 giáo viên mầm non xã Đăk Djrăng, vì sai quy định.
Trước đó, cô Trần Thị Huyền làm đơn tố cáo hiệu trưởng Trường Mầm non Đak Djrăng Phạm Thị Ánh Ngọc (về trường từ tháng 8/2013) có thái độ áp đặt, xưng hô với giáo viên khác bằng giọng bề trên, không đúng chuẩn mực sư phạm.
Tại một cuộc họp tháng 9/2014, bà Ngọc ví các giáo viên là "những cây khô, muốn bẻ lúc nào cũng được"
Ngoài ra, đơn tố cáo cho rằng bà Ngọc có những khoản thu ngoài quy định, song việc dùng số tiền này không được công khai. Làm chứng cho cô Huyền là 7 giáo viên khác, trong đó có cô Lê Thị Hiền, Tô Thị Tình.
Tháng 8/2016, khi đơn tố cáo chưa được giải quyết thì UBND huyện Mang Yang ra quyết định điều động 3 cô giáo về nhận công tác tại vùng sâu, vùng xa. Riêng cô Huyền bị điều chuyển dạy trường mầm non cách nhà 50 km.
Đồng thời, UBND huyện điều động 3 giáo viên từ nơi khác về trường mầm non xã Đăk Djrăng thay thế.
Thanh tra tỉnh Gia Lai vào cuộc, kết luận nội dung tố cáo của các cô giáo là đúng. UBND huyện Mang Yang họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm và sau bổ nhiệm bà Ngọc luân chuyển làm hiệu trưởng trường mẫu giáo Đê Ar.
Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Yang, ông Krung Dam Đoàn, đã yêu cầu kiểm điểm các phòng Giáo dục, Nội vụ vì đã tham mưu sai trong việc luân chuyển trên.
Ông Hồ Văn Diệp - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Yang - cho biết sẽ điều động 3 cô giáo về nhận công tác tại những xã thuận lợi, gần trung tâm huyện như xã H’Ra, Đak Ta Ley.
Theo Vnexpress
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.