1. Cả hành và tỏi đều chứa các chất chống ôxy hóa có thể ngăn ngừa các gốc tự do làm tổn thương tế bào, hỗ trợ phòng chống ung thư.
2. Hành và tỏi chứa các hợp chất tăng cường enzyme có thể làm bất hoạt các chất sinh ung thư. Chúng cũng giúp loại bỏ các chất sinh ung thư.
3. Các nghiên cứu cho thấy, hành có thể giúp giảm 56% nguy cơ ung thư đại tràng và 25% nguy cơ ung thư vú. Tỏi cũng là loại gia vị có tác dụng phòng ngừa nhiều loại ung thư. Hành và tỏi giúp phòng ngừa ung thư dạ dày, ung thư thận, tuyến tiền liệt, thực quản, buồng trứng và gan.
4. Để tận dụng tối đa lợi ích của hành và tỏi. Bạn hãy ăn sống, thái hoặc băm nhỏ là cách tốt nhất. Hãy để tỏi ngoài không khí khoảng 10-15 phút sau khi cắt rồi mới ăn.
5. Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy, ngay cả ăn một tép tỏi mỗi tuần cũng có thể giúp giảm ít nhất 30% nguy cơ ung thư đại tràng. Còn theo một nghiên cứu ở Trung Quốc, ăn 5 tép tỏi/tuần có thể giảm gần 50% nguy cơ ung thư dạ dày. Ăn tỏi mỗi sáng cũng được chứng minh là giảm giảm 44% khả năng ung thư phổi.
6. Bạn nên dùng ít nhất 1 nửa chén hành thái nhỏ hàng ngày. Đối với tỏi, nên ăn 5 tép mỗi tuần. Thói quen này có thể giúp bạn phòng ngừa một số dạng ung thư.
BS P.Liên/Theo Sức Khỏe & Đời Sống