Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS Phạm Cẩm Phương chia sẻ tại buổi tọa đàm
Phụ nữ trên 40 tuổi cần đi tầm soát bệnh ung thư vú

Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS Phạm Cẩm Phương khẳng định, bệnh ung thư vú là căn bệnh có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Thế giới đã cập nhật xét nghiệm sinh học phân tử, xét nghiệm gen, BRCA1, BRCA2 - 2 gen có liên quan đến ung thư vú và buồng trứng ở nữ giới. Nếu phát hiện người mang gen có nguy cơ gây bệnh sẽ giúp tầm soát sớm bệnh ung thư và điều trị hiệu quả. 


Siêu âm vú là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh giúp xác định ung thư vú
Ung thư vú ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa
Ung thư vú là căn bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ Việt Nam và hầu hết các nước trên thế giới. Ước tính mỗi năm trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca mới mắc ung thư, trong đó riêng bệnh ung thư vú chiếm tới 1,2 triệu ca. 
'Chiến binh' 19 tuổi và căn bệnh ung thư vú
'Chiến binh' 19 tuổi và căn bệnh ung thư vú
Đang ở độ tuổi 19 khi tuổi trẻ và hoài bão cho tương lai của em vừa bắt đầu thì Tiên phát hiện mình bị ung thư vú. Em thầm hờn trách tại sao thần chết lại điền tên em vào sổ nam tào sớm vậy.
Việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư có ý nghĩa rất lớn trong điều trị.
Trên 15.000 ca mắc mới ung thư vú mỗi năm
Ung thư vú là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ. Trên thế giới mỗi năm có 1,7 triệu ca mắc mới và 520.000 ca tử vong vì căn bệnh này. Chỉ riêng ở Việt Nam đã có khoảng 15.000 ca mắc mới mỗi năm.
Bước sang ngưỡng 30, phụ nữ nên cảnh giác với ung thư vú
Bước sang ngưỡng 30, phụ nữ nên cảnh giác với ung thư vú
[Ngày Nay] - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tỷ lệ người mắc bệnh ung thư vú trên thế giới ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Ở Việt Nam ung thư vú đứng hàng đầu về tỷ lệ mắc và hàng thứ 3 về tỷ lệ tử vong ở nữ giới.
Sống chung với ung thư vú nhờ... app
Sống chung với ung thư vú nhờ... app
[Ngày Nay] - Nhờ internet và công nghệ, cộng đồng những người ung thư vú có thể cùng nhau chia sẻ câu chuyện của mình, tìm kiếm dịch vụ hỗ trợ, tìm lại hy vọng cho mình trong hành trình sống chung với ung thư vú.
Mất ngực không sợ bằng mất niềm tin
Mất ngực không sợ bằng mất niềm tin
[Ngày Nay] -  Cách đây hơn 3 năm, Nguyễn Thị Hạnh (sinh năm 1980), nhân viên Tổng công ty Vận tải Hà Nội phải cắt bỏ một bên ngực bởi căn bệnh ung thư vú quái ác. Căn bệnh ấy đã cướp đi của Hạnh nhiều thứ, mái tóc đen mượt, làn da tươi tắn, thanh xuân êm đềm với viễn cảnh tương lai vui vầy bên đàn con thơ… nhưng không cướp được niềm lạc quan ở người đàn bà ham sống này.
Lời thú nhận dũng cảm của người đàn ông bị ung thư vú
Lời thú nhận dũng cảm của người đàn ông bị ung thư vú
[Ngày Nay] - Phóng viên tự do Noguchi ở Nhật Bản đã bị sốc khi nghe tin mình bị ung thư vú, thậm chí anh không hề biết đàn ông có thể bị ung thư vú. Anh vẫn nhớ cảm giác xấu hổ khi là người đàn ông duy nhất trong phòng chờ tại bệnh viện, nhưng rồi nhờ cái nắm tay thật chặt của vợ, nhờ đồng nghiệp bên cạnh, căn bệnh ác tính đã trở thành một trải nghiệm đặc biệt của Noguchi.
Trì hoãn ung thư vú tái phát
Trì hoãn ung thư vú tái phát
Ung thư vú tái phát là khi ung thư trở lại sau điều trị ban đầu. Dinh dưỡng, vận động hợp lý và giữ tinh thần lạc quan giúp trì hoãn sự trở lại không mong muốn. 
Chị Nguyễn Thị Ngọc (áo đen bên trái) trong một buổi tham gia chia sẻ với những bệnh nhân ung thư vú khác.
11 năm kiên cường chiến đấu với bệnh ung thư vú
[Ngày Nay] - Suốt 11 năm qua kể từ khi phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư vú, chị Ngọc đã luôn mạnh mẽ, bền bỉ chiến đấu với bệnh tật. Chị cũng thành điểm tựa cho người mắc bệnh dựa vào.