Ảnh minh họa.
Cục Đường bộ Việt Nam hướng dẫn để tránh quá tải cấp, đổi giấy phép lái xe
(Ngày Nay) - Liên quan đến việc quá tải trong cấp, đổi giấy phép lái xe thời gian qua, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, Cục đã chỉ đạo các đơn vị thông báo đến người dân về việc đổi giấy phép lái xe qua mạng và có những biện pháp cụ thể để giảm tải việc người dân xếp hàng chờ đợi tại bộ phận một cửa của Sở Giao thông vận tải các địa phương.
Ảnh minh họa.
Bộ Công an đề xuất tăng tuổi lái xe
(Ngày Nay) - Tại dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ (GTĐB) mới nhất, Bộ Công an đề xuất tăng tuổi lái xe phù hợp với tuổi lao động được quy định trong Bộ luật Lao động, tức nam sẽ là 62 tuổi và nữ 60 tuổi.
Bộ GTVT đề xuất sát hạch trước khi cấp lại giấy phép lái xe
Bộ GTVT đề xuất sát hạch trước khi cấp lại giấy phép lái xe
(Ngày Nay) - Theo đó, để tránh trường hợp người vi phạm bị CSGT thu giữ giấy phép lái xe khi đi làm lại thì khai báo bị đánh mất, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho rằng cần xác minh, xử lý kịp thời để tránh việc lợi dụng lỗ hổng chính sách và đề nghị sát hạch trước khi cấp lại giấy phép lái xe.
 Đại diện Đội TTGT quận Ba Đình chứng kiến tài xế vi phạm trao tiền thu cao trả lại hành khách ​
Nhốt xe, xử phạt tài xế taxi 'chặt chém' du khách ở Hà Nội
Chỉ đi với quãng đường hơn 3 km nhưng một tài xế taxi 'dù' tại Hà Nội đã thu của hành khách nước ngoài 400 nghìn đồng, đắt gấp 10 lần giá theo đồng hồ. Với lỗi trên, sau khi bị Thanh tra giao thông (Sở GTVT Hà Nội) truy tìm ra, tài xế vi phạm đã bị nhốt xe và phạt gần 10 triệu đồng.
Không để hình thành 'điểm nóng' tại các Trạm BOT
Không để hình thành 'điểm nóng' tại các Trạm BOT
(Ngày Nay) -Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có Trạm thu giá BOT phức tạp cần chủ động nắm chắc tình hình, dự báo các tình huống phức tạp xảy ra. Khi xảy ra tình huống phức tạp, phải tập trung lực lượng giải quyết dứt điểm theo “4 tại chỗ”, không để kéo dài, diễn biến phức tạp, tạo thành “điểm nóng” về ANTT.
13 lỗi vi phạm giao thông bị cảnh sát giữ xe 7 ngày
13 lỗi vi phạm giao thông bị cảnh sát giữ xe 7 ngày
(Ngày Nay) - Nếu bạn lái ôtô mà không mang theo giấy đăng ký, đi xe máy vào đường cao tốc, không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của cảnh sát... có thể bị tạm giữ phương tiện trong 7 ngày.
 
 
Một mẫu ô tô cho người khuyết tật được sản xuất và bán tại Mỹ
Người khuyết tật được cấp bằng lái ô tô từ 1/6
(Ngày Nay) - Từ ngày 1/6 tới, quy định về việc đào tạo lái xe ô tô cho người khuyết tật bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, người khuyết tật đáp ứng đủ điều kiện được phép học, sát hạch và điều khiển xe ô tô số tự động.