AFF Cup 2022: Thái Lan vẫn có nguy cơ bị loại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thái Lan vẫn có nguy cơ bị loại nếu thất bại trước Campuchia, trong khi Indonesia thắng hoặc hòa Philippines ở lượt trận cuối cùng của bảng A AFF Cup 2022.
ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2022.(Nguồn: Thairath News)
ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2022.(Nguồn: Thairath News)

Đội tuyển Thái Lan tiếp tục dẫn đầu bảng A tại giải AFF Cup 2022, song vẫn có nguy cơ bị loại vì chỉ hơn Indonesia nhì bảng hiệu số phụ và chỉ hơn Campuchia (xếp thứ 3) đúng 1 điểm.

Sau 3 trận đấu, Thái Lan có 7 điểm, hiệu số bàn thắng thua là (+2). Họ dẫn đầu nhờ hơn Indonesia về chỉ số phụ. Indonesia cũng có 7 điểm nhưng có hiệu số bàn thắng thua là (+1) nên xếp nhì bảng.

Đứng thứ 3 ở bảng A là Campuchia với 6 điểm và hiệu số bàn thắng thua là (+4).

Ở lượt trận cuối ở bảng A, Thái Lan tiếp Campuchia trên sân nhà, trong khi đội tuyển Indonesia làm khách của Philippines. Ở bảng A, Philippines (3 điểm) và Brunei (0 điểm) đều đã hết cơ hội đi tiếp.

Cuộc chạy đua giành 2 vé vào bán kết AFF Cup 2022 diễn ra giữa Thái Lan, Indonesia và Campuchia khi chưa đội nào chính thức giành vé đi tiếp.

Trên lý thuyết, Thái Lan dù đang dẫn đầu nhưng vẫn có nguy cơ bị loại, trong khi Campuchia dù đang xếp thứ 3 nhưng vẫn còn hy vọng vào bán kết.

Nếu đội tuyển Thái Lan thua Campuchia còn Indonesia thắng hoặc hòa Philippines thì Thái Lan bị loại, Campuchia và Indonesia vào bán kết.

Nếu Thái Lan thắng hoặc hòa Campuchia thì Thái Lan vào bán kết. Riêng trường hợp Thái Lan hoà Campuchia, đồng thời Indonesia thua Philippines ít nhất 5 bàn cách biệt thì Campuchia đi tiếp còn Indonesia bị loại.

Nếu đội tuyển Thái Lan không thua Campuchia và Indonesia không thua Philippines thì Thái Lan và Indonesia cùng giành quyền vào bán kết.

Như vậy có thể thấy, khả năng Thái Lan và Indonesia cùng giành vé vào bán kết AFF Cup 2022 là cao nhất và gần như chắc chắn cơ hội đi tiếp dành cho Campuchia khá nhỏ.

TIN LIÊN QUAN
Sau 7 ngày nghỉ Tết (từ sáng 29 đến sáng mùng 6 Tết), tổng số ca khám, cấp cứu tại các bệnh viện là 381.216 ca, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh minh họa: TTXVN
Gần 19.500 ca phẫu thuật được thực hiện trong dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 27/1, báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn, ngộ độc của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc trong dịp Tết cho biết, tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 127.396 bệnh nhân.
Lễ hạ cây nêu được tái hiện trang trọng, bao gồm các phần: cúng nêu, nhạc lễ và tiến hành hạ cây nêu.
Lễ hạ nêu và khai ấn tại khu di sản Hoàng cung Huế
(Ngày Nay) - Ngày 28/1 (tức mồng 7 tháng Giêng), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ hạ nêu và khai ấn cung chúc tân xuân Quý Mão 2023 tại Triệu Miếu và Thế Miếu thuộc khu di sản Hoàng cung Huế.
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động lên đến 9 năm, thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét - yếu tố làm giảm hiệu suất của pin.