Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa to, cục bộ có mưa rất to

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 1 - 2/8, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to.
Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa to, cục bộ có mưa rất to

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày 1/8 có mưa rào, dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên trên 70mm; từ chiều tối ngày 1 - 2/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-80mm, có nơi trên 120mm..

Cụ thể, từ 7 giờ ngày 1/8 đến 7 giờ ngày 2/8, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa từ 30 - 60mm, có nơi trên 120mm; từ 7 giờ ngày 2/8 đến 7 giờ ngày 3/8 là 30 - 60mm, có nơi trên 100mm.

Từ 19 giờ ngày 1/8 đến 7 giờ ngày 2/8, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa trên 50mm; từ 7 giờ ngày 2/8 đến 7 giờ ngày 3/8 có mưa từ 30 - 60 mm, có nơi trên 90mm.

Ngoài ra, ngày và đêm 1/8, Nghệ An, Hà Tĩnh và khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận có mưa rào, dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 60mm (mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Cảnh báo, ngày và đêm 3/8, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 - 60mm, có nơi trên 80mm. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Trên biển, hiện khu vực giữa và Nam Biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6. Khu vực Bắc, giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông.

Ngày và đêm 1/8, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa) cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8. Biển động, sóng cao 2 - 3 m

Ngày và đêm 1/8, khu vực giữa Biển Đông gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng cao 2 - 4 m.

Ngoài ra trong ngày và đêm 1/8, vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc, giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngày và đêm 2/8, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao 2 - 4 m. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 1/8: Phía Tây Bắc Bộ, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C, cao nhất 30-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C, khu vực đồng bằng có nơi trên 34 độ C

Thủ đô Hà Nội có lúc có mưa vừa, mưa to và dông, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt đô thấp nhất 26 - 29 độ C, cao nhất phía Bắc 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C; phía Nam 30 - 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 20 - 23 độ C, cao nhất 26 - 29 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 24 - 27 độ C, cao nhất 29 - 32 độ C./.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.