'Bãi biển đẹp nhất Việt Nam' ngập rác

(Ngày Nay) - Bãi biển Nhật Lệ, TP Đồng Hới (Quảng Bình) đang trở thành một bãi rác khổng lồ với đủ loại rác thải, dài hơn 3km, có nơi dày hơn 1m sau trận mưa lớn, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc.
'Bãi biển đẹp nhất Việt Nam' ngập rác

Theo người dân sống dọc bờ biển, những ngày qua do mưa lớn, nước sông Nhật Lệ dâng cao đã đưa một khối lượng lớn rác từ thượng nguồn đổ về và tấp vào bãi biển Nhật Lệ. Rác ở đây phần lớn là xác thực vật và rác thải sinh hoạt, thỉnh thoảng còn có xác súc vật, xác cá, ốc… bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Bãi biển Nhật Lệ vốn có bãi cát trắng mịn, nước biển trong xanh, được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận là một trong 10 thắng cảnh du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam. Kể từ khi hiện tượng cá chết bất thường do Formosa gây ra, bãi biển Nhật Lệ vắng bóng du khách, nay bị rác thải tấn công khiến môi trường ô nhiễm trầm trọng.  

Theo Tiền Phong
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.