Bất chấp cảnh báo từ Triều Tiên, Mỹ-Nhật-Hàn tiếp tục tập trận

(Ngày Nay) - Sáng hôm nay (11/12), Hàn Quốc tuyên bố bắt đầu cuộc diễn tập giám sát tên lửa đạn đạo cùng Mỹ và Nhật Bản trong bối cảnh Triều Tiên có thể thử tên lửa phóng từ tàu ngầm (SLBM) bất cứ lúc nào.
Bất chấp cảnh báo từ Triều Tiên, Mỹ-Nhật-Hàn tiếp tục tập trận

JCS cho biết sự kiện kéo dài 2 ngày này diễn ra tại vùng biển gần Bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản. Đây là hoạt động quân sự 3 bên đầu tiên được tiến hành kể từ khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-15 cuối tháng trước. 

Bất chấp cảnh báo từ Triều Tiên, Mỹ-Nhật-Hàn tiếp tục tập trận ảnh 1Tàu hải quân Hàn Quốc tham gia tập trận hải quân năm 2015 

Bốn tàu chiến của 3 nước sẽ thực hiện hoạt động mô phỏng trên máy tính với nhiệm vụ phát hiện và theo dõi mọi tên lửa đạn đạo của Triều Tiên và chia sẻ các thông tin liên quan. Đây là lần thứ sáu, nhóm nước này tiến hành tập trận sau hai lần diễn ra năm 2016 và ba lần khác hồi đầu năm nay. 

Nội dung tập trận bao gồm các bài tập phát hiện - theo dõi tên lửa phóng từ Triều Tiên dựa trên mô phỏng máy tính và chia sẻ thông tin liên quan giữa các bên.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên được cho là có thể thử SLBM trong thời gian tới. Tuần trước, Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn với 230 chiến đấu cơ tối tân và 12.000 binh sĩ.

“Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các cơ sở tên lửa của Triều Tiên”, một quan chức quốc phòng cho biết. “Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên sắp tiến hành các hành động khiêu khích, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để phản ứng.”

Tổng hợp

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?