Bên trong khu nghỉ dưỡng hoa lệ của Donald Trump

(Ngày Nay) - Mar-a-Lago từng bị hư hỏng khá nhiều nhưng đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump mua lại vào năm 1985 và cải tạo rồi biến nó thành nơi nghỉ dưỡng sang trọng và hấp dẫn như ngày nay.
Donald Trump đã mua lại Mar-a-Lago với giá hời - chưa tới 10 triệu USD. Sau đó ông cải tạo lại công trình và cuối cùng biến nó thành một điểm đến hấp dẫn.
Donald Trump đã mua lại Mar-a-Lago với giá hời - chưa tới 10 triệu USD. Sau đó ông cải tạo lại công trình và cuối cùng biến nó thành một điểm đến hấp dẫn.

Tọa lạc tại bang Florida, Mar-a-Lago là khu nghỉ dưỡng của tân tổng thống Mỹ Donald Trump. Trước khi đắc cử, ông Trump vẫn thường xuyên đến Mar-a-Lago để nghỉ ngơi và sẽ tiếp tục trở lại trong thời gian tới. Người phát ngôn Nhà Trắng, Sean Spicer, gọi khu nghỉ dưỡng này là "Nhà Trắng mùa đông" khi ông thông báo với truyền thông về sự kiện tổng thống Mỹ đến Mar-a-Lago để nghỉ ngơi.

Bên trong khu nghỉ dưỡng hoa lệ của Donald Trump ảnh 1

Khu nghỉ dưỡng này gồm bãi biển, bể bơi, spa, nhiều phòng ốc và biệt thự nhỏ trải rộng trên diện tích hơn 80.000 m2.

Bên trong khu nghỉ dưỡng hoa lệ của Donald Trump ảnh 2

Nơi đây từng diễn ra nhiều sự kiện đình đám như lễ cưới của Donald Trump, tiệc sinh nhật 80 tuổi của nhà thơ nổi tiếng Maya Angelou (do Oprah Winfrey tổ chức), hay nhiều tiệc ăn mừng khác trong suốt quá trình tranh cử chức tổng thống Mỹ của ông Trump.

Bên trong khu nghỉ dưỡng hoa lệ của Donald Trump ảnh 3

Khu nghỉ dưỡng có 118 phòng được xây từ thập niên 1920 bởi Marjorie Merriweather Post, người phụ nữ giàu có một thời ở Mỹ.

Bên trong khu nghỉ dưỡng hoa lệ của Donald Trump ảnh 4

Sau khi mất, bà để lại nơi này cho chính phủ Mỹ với hy vọng nó sẽ trở thành ngôi nhà tương lai của các tổng thống.

Bên trong khu nghỉ dưỡng hoa lệ của Donald Trump ảnh 5

Tuy nhiên, chính phủ Mỹ khi đó không có ý định gì với công trình này nên nó đã bị hư hỏng, đổ nát khá nhiều.

Bên trong khu nghỉ dưỡng hoa lệ của Donald Trump ảnh 6

Trump đã mở một câu lạc bộ tại đây, thành viên gồm cả dân Do Thái, dân Mỹ gốc Phi và cả một cặp khách đồng tính. Câu lạc bộ này hiện nay có tới 482 thành viên.

Bên trong khu nghỉ dưỡng hoa lệ của Donald Trump ảnh 7

Nhiều hoạt động từ thiện, sự kiện riêng tư đã được tổ chức tại Mar-a-Lago. Ngày nay, những sự kiện đó vẫn diễn ra thường xuyên ở đây và sắp tới sẽ là buổi gây quỹ của hội Chữ Thập Đỏ.

Bên trong khu nghỉ dưỡng hoa lệ của Donald Trump ảnh 8

Nhà hàng nằm ở sân trong của khu nghỉ dưỡng thường phục vụ những món ăn có tên lạ lùng, ví như Barron's Macaroni (lấy theo tên con trai nhỏ nhất của tổng thống Trump).

Bên trong khu nghỉ dưỡng hoa lệ của Donald Trump ảnh 9

Khu nghỉ dưỡng có một đường hầm được xây dựng ngay dưới các sân vui chơi, biệt thự dẫn ra phía bờ biển.

Bên trong khu nghỉ dưỡng hoa lệ của Donald Trump ảnh 10

Các tiện nghi mới của Mar-a-Lago đều mang tính độc nhất, ông chủ Donald Trump vẫn là khách thường xuyên tới đây, nghỉ ngơi trong biệt thự của riêng mình. Mỗi khi ông lưu lại thì dịch vụ an ninh sẽ được tăng cường và các mật vụ cũng luôn có mặt để đảm bảo an toàn.

Theo Vnexpress
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.