Bệnh nhân chạy thận thứ 8 tử vong tại Hòa Bình

(Ngày Nay) - Theo nguồn tin riêng của Dân trí, bệnh nhân thứ 18 không thể chuyển viện lên Hà Nội do tình trạng quá nặng đã tử vong vào 3h sáng nay (4/6) sau nhiều nỗ lực cứu chữa của các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai.

 

Mặc dù được nhiều bác sĩ giỏi nhất bệnh viện Bạch Mai và những phương tiện hiện đại nhất hỗ trợ nhưng bệnh nhân Ng. đã không thể qua khỏi (Ảnh: N.H)
Mặc dù được nhiều bác sĩ giỏi nhất bệnh viện Bạch Mai và những phương tiện hiện đại nhất hỗ trợ nhưng bệnh nhân Ng. đã không thể qua khỏi (Ảnh: N.H)

Mặc dù các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai đã lên phương án sử dụng xe đặc biệt để trở bệnh nhân lên Hà Nội tiếp tục điều trị nhưng 3h sáng qua, bệnh nhân nặng nhất, Nguyễn Thị Bích Nguyệt (45 tuổi) đã tử vong vào 3h sáng nay.

Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất thủ tục khám nghiệm tử thi.

Trước đó, sáng 29/5, tại đơn nguyên Thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình, trong lúc chạy thận chu kỳ 40 phút của 18 bệnh nhân suy thận đã xuất hiện hiện tượng sốc phản vệ. Ngay lập tức, bệnh viện đã cho ngừng chạy thận, chuyển khoa Hồi sức Cấp cứu để xử trí. Đến 16h chiều cùng ngày, có 6 bệnh nhân tử vong.

Đêm 29/5, thêm một bệnh nhân nam bị tử vong đưa con số bệnh tử vong lên con số 7 trường hợp.

Số bệnh nhân còn lại đã được chuyển xuống bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) ngay trong đêm 29/5 để điều trị.

Theo Dân trí

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.