Bệnh nhi tử vong với nhiều vết thương lạ, công an khai quật tử thi làm rõ

Cho rằng con trai bị bác sỹ làm rơi dẫn đến tử vong, gia đình cháu Th. đã yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khai quật tử thi cháu bé để điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong.
Chị Hưng đau đớn kể lại sự việc.
Chị Hưng đau đớn kể lại sự việc.

Những ngày qua, dư luận đang xôn xao trước thông tin cháu bé Nguyễn Văn Th. (15 tháng tuổi), trú tại thôn 3, xã Lộc Thành, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa tử vong bất thường thường khi điều trị tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Nghi ngờ con trai bị các bác sĩ bệnh viện làm rơi, gia đình cháu bé đã làm đơn phản ánh tới các cơ quan chức năng yêu cầu được làm rõ.

Trước đó, theo phản ánh của gia đình chị Lại Thị Hưng (mẹ cháu Th.), vào khoảng 17h ngày 27/1, chị và chồng là anh Nguyễn Văn Sơn đưa con trai Nguyễn Văn Th. vào bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu trong tình trạng cháu bị sốt, khó thở. Khoảng 2 tiếng sau khi đưa con vào phòng cấp cứu, bác sĩ ra thông báo khả năng cháu Th. khó qua khỏi và tư vấn người nhà chuyển viện ra Hà Nội. 

'Lúc đó, bác sĩ yêu cầu chuyển ra Hà Nội vì cháu rất yếu. Vợ chồng tôi muốn xem tình trạng của con trai thì bác sĩ không cho mở chăn ra và nói do trời lạnh, khí trời độc sẽ ảnh hưởng đến bé, rồi lên xe cấp cứu để đi Hà Nội', chị Hưng cho biết.

Khi xe cứu thương di chuyển đến địa phận huyện Hoằng Hóa, bác sĩ trên xe thông báo cháu bé quá yếu nên buộc phải đưa vào bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng để hô hấp. Sau đó, bác sĩ cho biết con tôi đã tử vong trước đó và xe phải quay về.

Bệnh nhi tử vong với nhiều vết thương lạ, công an khai quật tử thi làm rõ ảnh 1 Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Chị Hưng cho biết thêm, trên đường về nhà, bác sĩ vẫn không cho gia đình bế cháu mà cách ly bé và trùm kín khăn. "Đến khoảng 23h cùng ngày, khi đưa cháu về đến nhà, bác sĩ mới cho người nhà bế cháu. Lúc mở khăn trùm ra để lau người cho bé, tôi thấy trên cơ thể cháu có vết thương ở đầu, mặt, tai chảy máu và vai xây xát”, chị Hưng nói.

Nghi ngờ con bị bác sỹ bệnh viện làm rơi dẫn đến tử vong trước đó, gia đình chị Hưng đã làm đơn gửi lên cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.  Theo chị Hưng, bé Th. bị hẹp van tim từ nhỏ. Gia đình chị đã đưa cháu ra Hà Nội khám chữa và đang chờ lịch để mổ thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Trước sự việc trên, bộ Y tế đã yêu cầu sở Y tế tỉnh Thanh Hóa kiểm tra toàn bộ sư việc và nghiêm túc xử lý các sai phạm (nếu có), đối với các cán bộ có liên quan; đồng thời khẩn trương họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của bệnh viện Nhi Thanh Hóa đối với cháu Nguyễn Văn Th.. Sau khi có kết quả của Hội đồng chuyên môn phải chủ động gặp gỡ, giải thích, thông báo kết quả tới gia đình và cơ quan truyền thông.

Trao đổi với chúng tôi, ông Dương Văn Hùng, Giám đốc bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: “Sau khi gia đình phản ánh tới cơ quan chức năng, ngày 4/2, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khai quật tử thi cháu Th. để khám nghiệm và điều tra các vết thương trên cơ thể, làm rõ nguyên nhân. Chúng tôi cũng muốn công an làm rõ việc này để dư luận được biết cháu tử vong do bệnh lý hay bệnh viện”.

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo Người Đưa Tin

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.