Berlin, Paris, London và New York phát động cuộc thi phục hồi lĩnh vực văn hóa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bốn thành phố lớn đã phát động cuộc thi Thử thách Thành phố Sáng tạo nhằm tìm ra giải pháp giúp lĩnh vực văn hóa, sáng tạo của các quốc gia này có thể phục hồi sau đại dịch.
Berlin, Paris, London và New York phát động cuộc thi phục hồi lĩnh vực văn hóa

Thử thách Thành phố Sáng tạo được thực hiện thông qua Hợp tác Đổi mới Toàn cầu (Global Innovation Collaborative - GIC), một sáng kiến ​​được đưa ra vào tháng 3/2021 giữa bốn thành phố với các công ty Bloomberg Associates, Nitrous và Microsoft.

Theo UNESCO, các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo tạo ra 2,25 nghìn tỷ USD mỗi năm và 29,5 triệu việc làm trên toàn thế giới.

Thị trưởng Paris, bà Anne Hidalgo, cho biết: “Ngành văn hóa và sáng tạo đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Giờ đây, khi hy vọng đang quay trở lại cuộc sống và Paris bắt đầu có dấu hiệu hồi sinh, chính là lúc chúng ta cần đưa cả hai lĩnh vực quan trọng này đi đúng hướng."

Thử thách Sáng tạo quốc tế này được xem là cơ hội để các quốc gia chia sẻ ý tưởng và suy nghĩ về tương lai của lĩnh vực văn hóa và sáng tạo. Các giải pháp được gửi cho cuộc thi phải giải quyết những thách thức mới về sức khỏe cộng đồng, luật pháp, công nghệ, bền vững về môi trường và nâng cao công bằng xã hội trong bối cảnh đại dịch. Giải pháp có thể bao gồm sự kiện trực tiếp lẫn trực tuyến, với lựa chọn ứng dụng nền tảng công nghệ mới và các công cụ kỹ thuật số. Đối tượng tham dự mở rộng cho các tập đoàn, tổ chức, công ty kỹ thuật số, công nghệ và tài chính.

Bà Rachel Loeb, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tổng công ty Phát triển Kinh tế Thành phố New York cho biết: “New York là nơi có nhiều Viện nghệ thuật mang tính biểu tượng nhất thế giới. Hỗ trợ các lĩnh vực văn hóa và sáng tạo là bước đi cần thiết để khôi phục việc làm và mở lại hoạt động kinh doanh của thành phố. Chúng tôi mong muốn đưa ngành công nghiệp sáng tạo quay trở lại cuộc sống ”.

Thử thách mở cổng nhận bài dự thi đến ngày 20/7/2021. Các ý tưởng gửi đến sẽ được đánh giá bởi một ban giám khảo quốc tế gồm đại diện của thành phố và chuyên gia đầu ngành, với những tiêu chí như khái niệm tổng thể và tính khả thi của mô hình thí điểm.

Ít nhất hai ứng viên lọt vào vòng chung kết từ mỗi thành phố sẽ được chọn vào ngày 8/9/2021, và sẽ được hỗ trợ để phát triển, thử nghiệm các giải pháp của mình. Một người chiến thắng từ mỗi thành phố sẽ được GIC công bố vào tháng 12/2021 và các giải pháp của họ sẽ được thúc đẩy triển khai bởi các thành phố và đối tác sáng lập.

Theo Cities Today
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nền kinh tế nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề khi GDP quý III/2021 giảm 6,17% là mức giảm sâu nhất từ trước tới nay và trong 9 tháng chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khu vực dịch vụ chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong các khu vực kinh tế.
Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chuyển lạnh từ 28/10. Ảnh: TTXVN.
Hà Nội chuyển lạnh từ hôm nay
Không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 - 21 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi dưới 17 độ C, các tỉnh Trung Bộ có mưa lớn.
Tri ân các nghệ sỹ lão thành tại Gala "Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam". Ảnh: T.H
Gala 'Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam'
Tối 27/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Gala “Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam” và bế mạc Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam.
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 27/10 cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng (Bộ Quy tắc), nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Ngày 27/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho biết biến đổi khí hậu là lĩnh vực hợp tác liên Triều kịp thời và khả thi nhất hiện nay, đồng thời cam kết nỗ lực để khởi động đối thoại xuyên biên giới trong lĩnh vực này.
Các tay súng của Nhà nước Hồi giáo Khorasan (IS-K), một nhánh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Afghanistan. (Ảnh: Mirror)
Lời 'cảnh cáo' của khủng bố IS dành cho Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sau khi thực hiện vụ đánh bom đẫm máu tại một nhà thờ Hồi giáo tại tỉnh Kunduz (Afghanistan), Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã gửi đi một thông điệp mang tính cảnh cáo cho Trung Quốc.