(Ngày Nay) - Bethlehem lâu nay được xem là một ốc đảo tôn giáo tương đối yên bình, nhưng bạo lực và các cuộc đột kích quân sự vẫn diễn ra thường xuyên ở những khu vực lân cận.
(Ngày Nay) - Khác với không khí rộn ràng mỗi dịp Giáng sinh hằng năm, năm nay, khu vực bên ngoài nhà thờ Nativity ở thánh địa Bethlehem tại Bờ Tây không còn cảnh tượng nhộn nhịp những du khách và người hành hương hay những nhóm diễu hành phục trang rực rỡ.
(Ngày Nay) - Trong dịp lễ Giáng sinh, một địa điểm thu hút đông đảo du khách quốc tế chính là nơi Chúa Jesus ra đời theo Kinh Thánh. Đó chính là thành phố cổ Bethlehem 3.000 năm tuổi thuộc khu vực Bờ Tây của Palestine.
Với hy vọng biến thể Omicron không phá hỏng mùa Giáng sinh tại nơi được cho là Chúa Jesus ra đời, ngày 4/12, người dân Bethlehem đã thắp sáng cây thông khổng lồ bên ngoài Nhà thờ Chúa Giáng sinh.
[Ngày Nay] - Tại cuộc họp ở Baku tháng 6 năm nay, Ủy ban Di sản Thế giới đã quyết định đưa Nơi sinh của Chúa Jesus: Nhà thờ Chúa giáng sinh và Con đường Hành hương tại Bethlehem ra khỏi Danh sách Di sản Thế giới đang gặp Nguy hiểm.
(Ngày Nay) - "Thánh địa" Bethlehem đang tận hưởng mùa Giáng sinh bận rộn nhất trong lịch sử, Bộ Du lịch Palestine cho biết hôm thứ Hai (10/12), các khách sạn tại thành phố đã được đặt kín chỗ.