Ca nô chở 14 người chìm giữa biển đã bị cấm hoạt động

(Ngày Nay) - Phương tiện không đủ điều kiện hoạt động nhưng ông Bảo đã chở đoàn khách du lịch trên 10 người vượt biển khiến tai nạn xảy ra trong đêm.
Bến tàu xã An Sơn, nơi tiếp nhận đoàn khách du lịch bị nạn vào tối 8/2. Ảnh: Thư viện Kiên Giang.
Bến tàu xã An Sơn, nơi tiếp nhận đoàn khách du lịch bị nạn vào tối 8/2. Ảnh: Thư viện Kiên Giang.

Trao đổi với Zing.vn sáng 9/2, ông Phạm Thanh Việt, Chủ tịch UBND xã An Sơn, huyện Kiên Hải (Kiên Giang), cho biết đơn vị đã tiếp nhận toàn bộ đoàn khách du lịch bị nạn được các tàu đánh cá đưa đến vào đêm 8/2. Đoàn này gồm 12 du khách, 1 hướng dẫn viên và tài công Cao Văn Bảo.

Theo ông Việt, đoàn khách du lịch trên 10 người đi tàu cao tốc loại chở trên 200 người ra quần đảo Nam Du chơi. Chiều 8/2, có một cô gái thuê xe chạy quanh Hòn Lớn và bị va quẹt với phương tiện khác nên gãy xương ngón tay.

"Cô gái bị nạn lo sợ nên cả đoàn không chờ sáng hôm sau đi tàu cao tốc loại lớn về đất liền mà thuê ca nô loại nhỏ để vượt biển trong đêm. Phương tiện này đã bị cấm hoạt động vì không đủ điều kiện chở khách. Ông Cao Văn Bảo là người ở đất liền, đang làm việc với biên phòng để làm rõ vụ việc", ông Việt nói.

Trước đó, ông Bảo dùng ca nô chở 13 người xuất phát từ xã An Sơn, vượt biển vào TP Rạch. Khi cách xã Lại Sơn (hòn Sơn Rái) khoảng 7 hải lý thì ca nô bị sóng lớn đánh lật úp lúc 19h.

Do tài công và đoàn khách du lịch đều mặc áo phao nên 14 người được các tàu cá đánh bắt gần đó cứu vớt và đưa vào xã An Sơn an toàn.

"Có 3 người sức khỏe yếu, được cán bộ trạm y tế chăm sóc nên đã bình phục. Sáng nay họ làm thủ tục vào đất liền bằng tàu cao tốc", lãnh đạo UBND xã An Sơn chia sẻ.

Theo Zing
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.