Cách làm mứt cam thơm ngon đãi khách ngày Tết

Cam là một loại trái cây giàu vitamin C rất tốt cho cơ thể. Bởi vậy thay vì vứt chúng đi, bạn hãy sử dụng để làm món mứt vỏ cam với vị thơm nồng, cay nhẹ sẽ rất hấp dẫn, lạ miệng.
Cách làm mứt cam thơm ngon đãi khách ngày Tết

Cách làm mứt cam không khó, tết này các bạn hãy trổ tài làm mứt cam để tặng người thân hoặc mời mọi người thưởng thức nhé!

Nguyên liệu

Cam: 1kg

Đường kính trắng: 1kg

Chanh tươi: 1 quả

Cách làm

- Cam (bạn nên chọn những quả cam có màu vàng tươi, không nên chọn cam xanh mứt sẽ bị đắng). Rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và đáy cam. Khía các đường dọc lên vỏ.

- Tiếp theo tách vỏ ra, cắt bỏ phần vỏ mềm màu trắng, hoặc dùng dao bào để bào lấy phần vỏ, cắt cam thành lát mỏng vừa ăn. Sau đó, ngâm vỏ vào nước lạnh. Chuyển vỏ cam vào nồi, đổ nước ngập. Sau đó luộc vỏ cam khoảng 3 lần mỗi lần 10 phút.

Cách làm mứt cam thơm ngon đãi khách ngày Tết ảnh 1

Cách làm mứt cam thơm ngon đãi khách ngày Tết.

- Cho vỏ cam vào tô nước đá lạnh. Ngâm khoảng vài tiếng và xem thử xem vỏ cam đã hết đắng chưa. Nếu vỏ cam vẫn còn đắng thì xả nước cũ và cho nước mới vào ngâm tiếp.

- Đổ vỏ ra rổ để ráo, lau khô. Cho đường và rượu rum vào, trộn đều.

- Đậy vỏ cam lại, để đường tan và ngấm vào vỏ cam. Khi có nước chảy ở vỏ cam ra thì có thể bắt đầu làm mứt cam được rồi.

- Cho vỏ cam vào chảo để làm mứt. Để lửa to vừa, sau đó khi sôi thì hạ lửa vừa.

- Đảo mứt thường xuyên. Khi nước đường trở nên sền sệt thì hạ nhỏ lửa. Để mứt khô từ từ và liên tục đảo đều để mứt không bị cháy. Cứ thế đảo mứt liên tục cho đến khi đường khô lại. Khi mứt đã khô thì nhấc chảo ra khỏi bếp. Để nguội hẳn rồi cho vào lọ kín trữ.

Trên đây những bước đơn giản cách làm mứt cam, hy vọng có thể giúp các bạn học thêm cho mình một số cách làm mứt ngon và lạ để thưởng thức trong ngày Tết nhé.

P.V

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.