Cảm động ước nguyện của người vợ gửi chồng trước khi 'ra đi'

"Em đã nói với một người bạn của em rằng, khi nào người chồng yêu thương của mình tìm thấy một người mới, sẵn sàng chia sẻ cùng anh ấy mọi điều trong cuộc sống, hãy gửi đến anh lá thư này".
Cảm động ước nguyện của người vợ gửi chồng trước khi 'ra đi'

Brenda Schimitz – một bà mẹ của 3 đứa con nhỏ đã qua đời vì căn bệnh ung thư buồng trứng. 1 tháng trước khi ra đi mãi mãi Brenda Schimitz đã viết hai lá thư và gửi chúng cho một người bạn thân. Cô dặn dò lại rằng, chỉ bao giờ chồng cô tìm thấy tình yêu mới của đời mình, kết hôn với một người phụ nữ khác thì mới công bố những bức thư này.

2 năm sau, chồng cô David Schmitz gặp và yêu Jayne Abraham , đã có hai đứa con riêng và họ xác định kết hôn. Cho tới lúc này, bạn của người vợ đầu mới gửi lá thư tới đài phát thanh của địa phương để phát trên chương trình Điều ước giáng sinh và gửi nó tới chồng cùng như người mới của chồng.

Cảm động ước nguyện của người vợ gửi chồng trước khi 'ra đi' ảnh 1

Brenda Schimitz – một bà mẹ của 3 đứa con nhỏ đã qua đời vì căn bệnh ung thư buồng trứng.

Trong lá thư, Brenda nhắn nhủ tới chồng:

"Khi anh nhận được lá thư này, em đã mãi mãi ra đi sau trận chiến với căn bệnh ung thư buồng trứng quái ác.

Em đã nói với một người bạn của em rằng, khi nào người chồng yêu thương của mình tìm thấy một người mới, sẵn sàng chia sẻ cùng anh ấy mọi điều trong cuộc sống, hãy gửi đến anh lá thư này".

Brenda bày tỏ những ước muốn của mình:

Một là, cầu mong cho người vợ thứ 2 của chồng mình, cô Jayne, có một ngày thư giãn, đi spa, nghỉ ngơi. “Cô ấy xứng đáng được hưởng điều tuyệt vời đó. Là một người mẹ kế của tất cả những đứa con, nhất là với bé Max còn nhỏ, đã phải rất vất vả. Vì thế, hãy làm cho cô ấy được mỉm cười và giúp cô ấy hiểu được lòng biết ơn của tôi đến cô ấy.

Hai là, cầu mong một chuyến du lịch: “Tôi mong muốn cả gia đình sẽ có được một chuyến đi kì diệu, ở một nơi nào đó để thưởng thức và nghỉ ngơi, làm kỉ niệm suốt đời”

Ba là, cầu mong 1 đêm giáng sinh cho bệnh viện, nơi mà cô điều trị những ngày cuối đời: “Ước nguyện cuối cùng của tôi là dành cho các y tá, bác sĩ, những người đã chăm sóc tôi trước khi qua đời. hi vọng họ sẽ có một đêm giáng sinh với đầy đủ các loại đồ uống, thực phẩm và họ sẽ có một ngày tuyệt vời”.

Nghe những lời tâm sự của vợ quá cố trên sóng phát thanh, người chồng David đã bật khóc. Và không tin nổi khi tôi biết người vợ quá cố của mình còn gửi thư cả cho Jayne – ngươi vợ hiện tại.

Ông cũng chia sẻ thêm rằng ông không thể tin được vợ đã gửi một món quà kì công đến như vậy: “Ngày cô ấy ra đi, tôi đã nhìn thấy cầu vồng đôi. Tôi tin, cô ấy ở một nơi đó tuyệt vời, giống như tên bài hát ‘Một nơi nào đó trên cầu vồng’ mà cô ấy thích”.

Lá thư cũng là một niềm xúc động lớn với Janey – người vợ thứ hai của chồng Brenda. Cô chia sẻ bức thư đã cho cô sức mạnh để vượt qua bất cứ sự nghi ngờ nào về mối quan hệ của mình với chồng.

“Khi nghe những mong muốn cô ấy dành cho mình, tôi hiểu cô ấy trân trọng tôi thế nào. Tôi cũng yêu cô ấy. Tôi sẽ dồn tình yêu dành cho bọn trẻ để tất cả đều cảm nhận được tình yêu này”

Về phía đại diện của đài phát thanh, họ nói: “Đó là những gì chúng ta có thể làm vì nó là những điều ước xứng đáng”. Cùng với sự giúp đỡ của các nhà tài trợ cả ba ước nguyện của Brenda đều đã được thực hiện.

P.V

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.