(Ngày Nay) - Chú gấu Kumma của FoloToy, bán với giá 99 USD và sử dụng GPT-4o của OpenAI, đã khiến các nhà nghiên cứu “giật mình” khi tạo ra một số cuộc trò chuyện mang tính khiêu dâm.
(Ngày Nay) - Nhiều giáo viên và phụ huynh ở quốc gia châu Đại Dương này hiện lo ngại những học sinh nhỏ tuổi có thể phát triển sự gắn bó tình cảm không lành mạnh với các Chatbot AI.
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu quy mô lớn do Liên minh Phát thanh Truyền hình châu Âu (EBU) công bố ngày 21/10, các trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT thường xuyên mắc lỗi khi được hỏi về các sự kiện thời sự, với tỷ lệ sai sót lên tới gần 50%.
(Ngày Nay) - Sự phổ biến của các công cụ AI, đặc biệt là chatbot như ChatGPT, khiến các trường học và giáo viên phải đau đầu để xác định ranh giới giữa việc sử dụng công nghệ hỗ trợ và gian lận học thuật.
(Ngày Nay) - Ông chủ của Meta Mark Zuckerberg công bố chatbot AI đạt 1 tỷ người dùng hàng tháng, cạnh tranh quyết liệt với Google, Microsoft trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.
(Ngày Nay) - Chatbot chưa được đặt tên sẽ được trình làng với Tổng thống Prabowo vào đầu tháng sau, có khả năng phản hồi bằng cả tiếng Indonesia và tiếng Anh.
(Ngày Nay) - Trong bài viết về chuyển đổi số nhân dịp Quốc khánh 2/9/2024, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh về hiện tượng “nhiều dịch vụ công trực tuyến chất lượng thấp, tỷ lệ người sử dụng chưa cao; việc tổ chức vận hành bộ phận một cửa các cấp ở nhiều nơi chưa hiệu quả” và yêu cầu cần sớm đổi mới, khắc phục.
(Ngày Nay) - Người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft Bill Gates nói rằng các chatbot trí tuệ nhân tạo có thể dạy trẻ em đọc trong 18 tháng thay vì nhiều năm.
(Ngày Nay) - Bluefocus – một trong những công ty tiếp thị hàng đầu tại Trung Quốc có giá trị 3 tỷ USD – dự định ngừng thuê hoàn toàn những người viết nội dung và thiết kế đồ họa bên ngoài. Thay vào đó, họ sẽ dùng trí tuệ nhân tạo (AI) để thực hiện các công việc đó.
(Ngày Nay) - Việc ứng dụng AI vào chatbot đã hỗ trợ nhiều hoạt động marketing, kinh doanh và thay đổi mô hình làm việc của nhiều ngành nghề, đồng thời cũng mang lại những tiện ích cho khách hàng thụ hưởng. VNPT đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chăm sóc khách hàng.
(Ngày Nay) - Việc công cụ trò chuyện chatbot Brad của Google - đối thủ của ChatGPT - đưa ra một câu trả lời sai đã khiến tập đoàn này phải nhận cái giá đắt đỏ.
(Ngày Nay) - Ngày 8/2, giá trị cổ phiếu của công ty Google sụt giảm mạnh sau khi "con cưng" mà họ đang "thai nghén" - công cụ trò chuyện (chatbot) Bard - chia sẻ thông tin không chính xác trong một video tự quảng cáo đăng trên Twitter. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng Google sẽ thất thế trước Microsoft trong cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
(Ngày Nay) - Ngày 3/2, Cơ quan Bảo vệ dữ liệu của Italy thông báo đã cấm chatbot Replika sử dụng các dữ liệu cá nhân của công dân nước này, do lo ngại rằng điều này có thể gây rủi ro cho trẻ vị thành niên và những người dễ bị tổn thương tinh thần.