Các thành phần của máu.
Những hệ lụy khó lường vì thiếu máu
(Ngày Nay) - Nếu cơ thể bị thiếu máu quá trình trên sẽ bị ảnh hưởng và gây hại đối với sức khỏe. Một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng là điều rất quan trọng trong phòng ngừa thiếu máu.
Cần có đủ 4 nhóm thực phẩm trong bữa ăn.
Nên ăn gì để tăng sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật?
(Ngày Nay) -  Chế độ ăn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể bằng cách cung cấp lương thực, thực phẩm đầy đủ, an toàn, giàu dinh dưỡng và đa dạng chính là một chế độ ăn lành mạnh giúp nâng cao sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh. Chế độ ăn lành mạnh trong suốt cuộc đời sẽ rất hữu hiệu trong việc giúp phòng chống suy dinh dưỡng cũng như nhiều bệnh không lây nhiễm.
Dấu hiệu nhận biết trẻ bị còi xương ở trẻ.
Dinh dưỡng ngừa còi xương cho trẻ
Suy dinh dưỡng là thuật ngữ để chỉ tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết, thường gặp nhất là sự thiếu hụt protein, vitamin và các chất khoáng. Hậu quả của việc cơ thể không nhận đủ chất dinh dưỡng là sự suy giảm hoạt động của các cơ quan. Điều này đặc biệt cần lưu ý ở trẻ em, nhất là vào khoảng thời gian trẻ có nhu cầu dinh dưỡng cao từ 6-24 tháng tuổi. 
Công tác giáo dục thể chất trong trường học cần được quan tâm hơn
Giải pháp nào cải thiện sức khỏe học sinh?
Theo các chuyên gia, hiện nay học sinh chưa có chế độ dinh dưỡng và hoạt động thể thao hợp lí. Bởi vậy, thể trạng của học sinh ở nhiều nơi còn chưa đáp ứng được yêu cầu.
Ba nguyên tắc vàng giúp giảm cân an toàn hiệu quả
Ba nguyên tắc vàng giúp giảm cân an toàn hiệu quả
Bằng nhiều công trình nghiên cứu ở cấp độ sinh học phân tử, các nhà khoa học hiện đại đã khẳng định, sự tích tụ và tăng sinh quá mức của mỡ trắng là “thủ phạm” gây tăng cân, béo phì. Do vậy, muốn giảm cân an toàn , hiệu quả, cần có phương pháp toàn diện, tác động trúng đích vào tế bào mỡ trắng.