Chiến sự Syria: Người dân Raqqa biểu tình phản đối phiến quân người Kurd SDF

(Ngày Nay) - Cách cai trị hà khắc của lực lượng dân quân người Kurd SDF đã khiến người dân tại thành phố Raqqa phải xuống đường biểu tình để yêu cầu nhóm này rút khỏi khu vực.
Chiến sự Syria: Người dân Raqqa biểu tình phản đối phiến quân người Kurd SDF

Các cư dân của làng al-Jarniyeh ở phía tây thành phố Raqqa của Syria đã xuống đường biểu tình để phản đối việc bị ép gia nhập lực lượng và các biện pháp tàn bạo được các lực lượng dân quân người Kurd sử dụng để kiểm soát khu vực này, hãng tin Fars của Iran cho biết.

Người dân đã xuống đường biểu tình để phản đối sự hiện diện quân sự của lực lượng người Kurd trong khu vực và yêu cầu nhóm dân quân này rút lui.

Trước đó, một số cư dân tại trung tâm Raqqa đã bị tấn công bởi các chiến binh người Kurd sau khi người dân nơi này phản đối sự hiện diện của quân đội Mỹ tại khu vực, với ít nhất 7 người biểu tình bị bắt trong cuộc bạo động.

Ngoài ra, một số quan chức người Kurd và các chỉ huy quân sự được cho là đã thiệt mạng tại Raqqa trong bối cảnh được mô tả là "cao trào nổi dậy trong dân chúng", trong khi ít nhất 1 chiến binh người Kurd bị ám sát ở tỉnh Hasakah.

Thành phố Raqqa, trước đây là "thủ đô" của tổ chức khủng bố IS tại Syria, đã được giải phóng vào tháng 10 năm 2017 bởi nhóm phiến quân người Kurd SDF (Lực lượng Dân chủ Syria) sau một chiến dịch ném bom lớn do liên quân Mỹ tiến hành.

Theo các điều tra viên của LHQ, các cuộc không kích được tiến hành trong chiến dịch giải phóng Raqqa dẫn đến nhiều thương vong dân sự.

Damascus hiện nay coi thành phố Raqqa đã bị chiếm đóng bất hợp pháp bởi các lực lượng Mỹ, vì họ không hoạt động ở Syria theo yêu cầu của Liên Hiệp Quốc hoặc lời kêu gọi giúp đỡ của chính phủ Syria.

Theo Sputnik

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.