Chính quyền Mỹ hối thúc Triều Tiên trở lại đối thoại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 6/4, chính quyền Mỹ đã hối thúc mạnh mẽ Triều Tiên trở lại đối thoại, khẳng định rằng Washington sẵn sàng thảo luận “bất cứ quan ngại nào” của Bình Nhưỡng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 tại Hà Nội vào tháng 2/2019. Ảnh tư liệu: AFP
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 tại Hà Nội vào tháng 2/2019. Ảnh tư liệu: AFP

Ngày 6/4, chính quyền Mỹ đã hối thúc mạnh mẽ Triều Tiên trở lại đối thoại, khẳng định rằng Washington sẵn sàng thảo luận “bất cứ quan ngại nào” của Bình Nhưỡng.

Đặc phái viên phụ trách các vấn đề Triều Tiên của Mỹ Sung Kim cho biết ông “chân thành” hy vọng Bình Nhưỡng sẽ hồi đáp một cách tích cực đồng thời cũng lưu ý rằng Triều Tiên vẫn chưa trả lời bất cứ lời đề nghị nào của phía Mỹ.

Trước đó, các đặc phái viên của Mỹ và Trung Quốc ngày 5/4 đã tiến hành hội đàm tại Washington về vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Tại cuộc hội đàm, ông Sung Kim và người đồng cấp Trung Quốc Lưu Hiểu Minh đã thảo luận về những cơ hội để thúc đẩy mục tiêu chung phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên cũng như cách thức để khuyến khích Triều Tiên tham gia các các cuộc đàm phán.

Ông Sung Kim đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có những "phản ứng kiên quyết" đối với các động thái leo thang của Triều Tiên, đồng thời tái khẳng định cam kết của Washington theo đuổi ngoại giao và đối thoại với Bình Nhưỡng./.

TIN LIÊN QUAN
Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
(Ngày Nay) -  Ngày 18/05/2022, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm “Hồi Sinh và Tái Thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.
Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Triều Tiên. Ảnh: TTXVN
Những rào cản của việc đưa vaccine COVID-19 đến Triều Tiên
(Ngày Nay) -  Khi Triều Tiên đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên, tình trạng thiếu cơ sở vật chất và nguồn lực y tế đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với chương trình tiêm chủng ở quốc gia Đông Bắc Á này.
Hình ảnh tại buổi công diễn.
Vincent Adragna & Chương Vũ: Bản song tấu kỳ ảo của nền âm nhạc Việt - Pháp
(Ngày Nay) -  Đêm song tấu Piano & Violon diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18/05 tại Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin đã đưa công chúng yêu nhạc đến với những tác phẩm đầy cảm xúc qua lối chơi kĩ thuật bậc thầy của những người nghệ sĩ đến từ 2 nền văn hóa Pháp – Việt, Vincent Adragna (piano) và Chương Vũ (violon).
Một đoạn của đường Trường Sơn Đông. Ảnh: Tuvantruongson.vn
Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ dự án tuyến đường Trường Sơn Đông
(Ngày Nay) -  Ngày 18/5, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương làm trưởng đoàn, đã khảo sát thực tế tuyến đường Trường Sơn Đông qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk và làm việc với tỉnh về dự án tuyến đường đặc biệt quan trọng này.
 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Sputnik
Nhiều nhà ngoại giao châu Âu tiếp tục bị Nga trục xuất
(Ngày Nay) -  Ngày 18/5, Nga thông báo trục xuất 24 nhân viên Đại sứ quán Italy và 27 nhà ngoại giao Tây Ban Nha tại Nga, động thái đáp trả quyết định tương tự trước đó của các nước này nhằm vào Moskva liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine.