Giải thích Đáp án đúng: Theo Sông ngòi Việt Nam (NXB Khoa học và kỹ thuật, Hà Nội, 1983), sông Đồng Nai bắt nguồn từ vùng núi phía bắc thuộc cao nguyên LangBiang ở độ cao 1.770 m. Hướng chảy chính của nó là Đông Bắc - Tây Nam và Bắc - Nam. Sông Đồng Nai được xem là con sông dài nhất nước Việt Nam.
2 Sông Đồng Nai có chiều dài bao nhiêu?
icon
286 km
icon
586 km
icon
786 km
icon
986 km
Giải thích Đáp án đúng: Sông Đồng Nai dài 586 km (364 dặm), lưu vực rộng 38.600 km2. Các phụ lưu chính sông Đồng Nai gồm sông Đa Nhim, sông Bé, sông La Ngà, sông Sài Gòn, sông Đa Hoai và sông Vàm Cỏ.
3 Sông Đồng Nai không chảy qua tỉnh nào sau đây?
icon
Lâm Đồng
icon
Đăk Nông
icon
Bình Phước
icon
Nghệ An
Giải thích Đáp án đúng: Sông Đồng Nai chảy qua các tỉnh Lâm Đồng, Đăk Nông, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh với chiều dài trên 437 km và lưu vực 38.600 km², nếu tính từ đầu nguồn sông Đa Dâng thì dài 586 km còn nếu tính từ điểm hợp lưu với sông Đa Nhim phía dưới thác Pongour thì dài 487 km.
4 Sông Đồng Nai đổ vào biển nào?
icon
Biển Đông
icon
Địa Trung Hải
icon
Đại Tây Dương
icon
Thái Bình Dương
Giải thích Đáp án đúng: Sông Đồng Nai đổ vào biển Đông tại khu vực huyện Cần Giờ.
5 Dòng chính sông Đồng Nai ở thượng nguồn còn gọi là sông gì?
icon
Sông Đa Nhim
icon
Sông Vàng Cỏ
icon
Sông Đa Hoai
icon
Sông Đa Dâng
Giải thích Đáp án đúng: Dòng chính sông Đồng Nai ở thượng nguồn còn gọi là sông Đa Dâng. Sông xuất phát từ cao nguyên Lâm Viên, uốn khúc theo chảy theo hướng Đông Bắc - Tây Nam vượt khỏi miền núi ra đến bình nguyên ở Tà Lài (huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai). Sông là ranh giới tự nhiên giữa Đăk R'Lấp (Đắk Nông) và Bảo Lâm - Cát Tiên (Lâm Đồng), giữa Cát Tiên và Bù Đăng (Bình Phước) - Tân Phú, giữa Tân Phú và Đạ Tẻh.
6 Dòng chính sông Đồng Nai ở hạ lưu thường gọi là sông gì?
icon
Sông Nhà Bè
icon
Sông Bé
icon
Sông La Ngà
icon
Sông Sài Gòn
Giải thích Đáp án đúng: Dòng chính sông Đồng Nai ở hạ lưu, đoạn từ chỗ sông Sài Gòn hợp lưu đến chỗ phân lưu thành Soài Rạp và Lòng Tàu, thường gọi là sông Nhà Bè. Sách xưa gọi sông này là "Phước Bình".
(Ngày Nay) - Đặc phái viên Liên hợp quốc kêu gọi các bên lập tức giảm căng thẳng, hướng tới một lệnh ngừng bắn lâu dài, đồng thời chấm dứt các vụ tấn công tàu thuyền và xuyên biên giới.
(Ngày Nay) - Khoảng 1.800 người đã phải rời nhà trong đêm 13/8 khi cháy rừng lan nhanh tại thị trấn Huertgenwald, miền Tây nước Đức, gần biên giới với Bỉ và Hà Lan.
(Ngày Nay) - Chính phủ thông qua 5 chính sách của Luật về văn bản quy phạm pháp luật nêu tại Tờ trình số 130/TTr-BTP của Bộ Tư pháp, đã được tiếp thu, giải trình ý kiến Thành viên Chính phủ.
(Ngày Nay) - Dự án Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi) đề xuất tinh gọn thủ tục, mở rộng cơ chế khoan hồng, hạn chế tạm giam và đẩy mạnh tố tụng điện tử, đồng thời tăng cường bảo đảm quyền con người.
(Ngày Nay) - Ủy ban Kiểm tra TW nhận thấy ông Trần Quý Kiên đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết ngày đầu tiên của đợt thi lại Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026 tại điểm thi Trường Trung học phổ thông chuyên Tuyên Quang đã diễn ra an toàn, nghiêm túc.
(Ngày Nay) -Lần đầu tôi gặp nhà thơ Lê Bá Dương vào năm 2008 tại phố biển Nha Trang trong một cuộc thi hoa hậu, mà cuộc thi nhan sắc nào cũng đều có ít nhiều… tai tiếng. Khi đó tôi chỉ biết ông là một nhà báo cũng đang tác nghiệp tại sự kiện như mình. Lần gặp lại này ở một nhà sách của NXB Trẻ tại TPHCM với cuốn sách “Những bức di thư Thành cổ” do Lê Bá Dương biên soạn. Không gặp tác giả nhưng gặp tác phẩm như gặp lại cố nhân…
(Ngày Nay) - Cuốn sách truyện song ngữ về sử thi Bahnar có tựa đề “Giông làm bạn với Glaih-Phang” (tiếng Bahnar: Giông Tơ Pô̆ Păng Glaih-Phang) đã được chọn vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu.
(Ngày Nay) - Nông dân Hàn Quốc đang khốn đốn vì nắng nóng kỷ lục, trong khi Hong Kong (Trung Quốc) ghi nhận mức nhiệt cao nhất từ trước đến nay và Nhật Bản trải qua những ngày được xếp vào loại “nóng gay gắt tột độ”.