Công ty Vũng Tàu Paradise không có mặt dự họp sau khi gửi văn bản sai sự thật đến cơ quan quản lý

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi Tạp chí Ngày Nay đăng tải loạt bài điều tra về Dự án Vũng Tàu Paradise, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức cuộc họp để xử lý nội dung đơn của Chủ đầu tư là Công ty Liên doanh Vũng Tàu Paradise (Công ty Vũng Tàu Paradise).

Chủ đầu tư không có mặt tại cuộc họp?!

Liên quan đến loạt bài viết kể trên, vào tháng 2/2022, Công ty Vũng Tàu Paradise đã có nhiều văn bản gửi cho Tạp chí Ngày Nay cùng cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng, Ngày Nay thiếu trung thực, phản ánh thông tin một chiều khi nói về việc giải ngân của đối tác Đài Loan trong liên doanh thực hiện Dự án Vũng Tàu Paradise, rộng 220ha tại TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tổng vốn đầu tư gần 100 triệu USD.

Công ty Vũng Tàu Paradise không có mặt dự họp sau khi gửi văn bản sai sự thật đến cơ quan quản lý ảnh 1

Lối vào sân golf rộng 140ha bên trong Dự án Vũng Tàu Paradise.

Bên lề buổi làm việc sáng 18/3, Phóng viên Ngày Nay đề nghị Sở Thông tin Truyền thông tỉnh tiếp nhận và chuyển câu hỏi: “Phía Công ty Vũng Tàu Paradise khẳng định UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thiếu trách nhiệm, tiếp tay vi phạm tại Dự án Vũng Tàu Paradise, quan điểm của Lãnh đạo tỉnh như thế nào?”.


Tuy nhiên, đại diện Sở hướng dẫn và đề nghị Phóng viên gửi văn bản cho tỉnh. Trước đó, Ngày Nay đã liên hệ và trao đổi thông tin trên qua số điện thoại với lãnh đạo tỉnh này nhưng chưa nhận được phản hồi.

Đến ngày 14/3/2022, Ngày Nay nhận được thư mời tham dự cuộc họp của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh để xử lý nội dung đơn do Công ty Vũng Tàu Paradise phản ánh.

Trên tinh thần cầu thị, sáng 18/3, Phóng viên Ngày Nay đã có mặt tại Phòng Thanh tra Sở để tham dự cuộc họp nói trên. Tuy nhiên, phía Công ty Vũng Tàu Paradise - đơn vị có đơn phản ánh lại không có mặt, không rõ nguyên do?!

Trước thắc mắc và đề nghị của Phóng viên về một cuộc đối chất “ba mặt một lời” giữa 3 bên là: Tạp chí Ngày Nay, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Công ty Vũng Tàu Paradise, thì đại diện Sở cho biết: “Chúng tôi đã gửi văn bản đề nghị họ (Công ty Vũng Tàu Paradise - PV) cung cấp nhưng họ chỉ cung cấp những bài viết của báo thôi”.

Công ty Vũng Tàu Paradise không có mặt dự họp sau khi gửi văn bản sai sự thật đến cơ quan quản lý ảnh 2

Bờ biển tuyệt đẹp dài khoảng 2,5km tiếp giáp với Dự án Vũng Tàu Paradise bị lãng phí.

Mặc cho Ngày Nay cầu thị trong việc tiếp nhận ý kiến phản hồi của Chủ đầu tư Dự án Vũng Tàu Paradise để có thông tin khách quan gửi đến bạn đọc cả nước thì công ty này vẫn không có mặt.

Trước đó, quá trình tác nghiệp tại TP.Vũng Tàu vào tháng 1/2022, chúng tôi đã trực tiếp liên hệ Văn phòng Công ty Vũng Tàu Paradise, đặt tại cổng vào sân golf để đặt lịch làm việc. Tuy nhiên, các nhân viên của doanh nghiệp này từ chối tiếp xúc và cho biết chỉ tiếp khách có nhu cầu chơi golf.

Cũng tại thời điểm này, một người có tên Nguyễn Trí Nhân, tự nhận là Chánh văn phòng Công ty Vũng Tàu Paradise thông qua điện thoại đề nghị phóng viên để lại thông tin, nội dung và sẽ sắp xếp thời gian làm việc. Nhưng đến giờ phút này, đã hơn 2 tháng trôi qua, phía ông Nhân và Công ty vẫn không có thông tin hồi đáp mà thay vào đó là gửi đơn với nội dung sai sự thật đi khắp nơi.

Biên bản làm việc giữa Phóng viên Ngày Nay và đại diện Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận ý kiến của đại diện Tạp chí: Những nội dung phản ánh trong đơn của Công ty Vũng Tàu Paradise là không đúng sự thật; Nội dung các bài viết là đúng, theo đúng quan điểm chủ trương của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong các vấn đề thu hồi lô đất 220ha tại Dự án kể trên…

Đại diện Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận ý kiến của đại diện Tạp chí Ngày Nay. Sở sẽ rà soát, kiểm tra và báo cáo về đơn vị cấp trên.

Công ty Vũng Tàu Paradise không có mặt dự họp sau khi gửi văn bản sai sự thật đến cơ quan quản lý ảnh 3

Sân Golf bên trong dự án này.

Sân golf Vũng Tàu Paradise vẫn ngang nhiên hoạt động

Dự án Khu du lịch Vũng Tàu Paradise đã hết hạn đầu tư từ nhiều năm nay, nhưng đến thời điểm hiện tại Công ty Vũng Tàu Paradise vẫn chưa bàn giao khu đất 220ha lại cho Nhà nước. Không dừng lại ở đó, doanh nghiệp này vẫn đặt văn phòng bên trong dự án và vận hành, khai thác sân golf 27 lỗ rộng 140ha suốt thời gian qua.

Sáng 18/3, Phóng viên có mặt tại dự án ghi nhận nhiều nhân viên Công ty Vũng Tàu Paradise, bảo vệ, nhân viên chăm sóc cảnh quan,... vẫn làm việc tại khu vực sân golf, nhiều ô tô và xe máy lần lượt ra vào. Một nhân viên ở đây cho biết, Khu du lịch Vũng Tàu Paradise hiện không đón khách du lịch, chỉ đón khách chơi golf. Nếu khách hàng có nhu cầu chơi golf thì liên hệ đặt chỗ qua website.

Theo hướng dẫn, Phóng viên đã gọi điện đặt chỗ chơi golf qua số điện thoại công khai trên website của dự án Vũng Tàu Paradise và được nhân viên cung cấp bảng giá của mỗi buổi chơi golf như sau:

Sân golf 9 lỗ giá ngày thường 1,2 triệu đồng, giá cuối tuần 1,6 triệu đồng; sân 18 lỗ ngày thường giá 1,8 triệu đồng, cuối tuần 2,5 triệu đồng; sân 27 lỗ ngày thường 2,4 triệu đồng, cuối tuần 3,2 triệu đồng và sân 36 lỗ ngày thường 2,7 triệu đồng, cuối tuần 3,5 triệu đồng. Ngoài ra, sân golf cũng cung cấp dịch vụ xe điện với giá 600 nghìn đồng – 1,5 triệu đồng/xe theo từng loại sân.

Công ty Vũng Tàu Paradise không có mặt dự họp sau khi gửi văn bản sai sự thật đến cơ quan quản lý ảnh 4

Một giải golf được tổ chức tại sân golf Vũng Tàu Paradise. Ảnh: Fanpage Paradise Golf & Resort Vũng Tàu.

Cũng theo thông tin trên website của dự án, sân golf Vũng Tàu Paradise thường được sử dụng để tổ chức cuộc thi golf với hàng trăm người tham dự. Nhân viên sân golf Vũng Tàu Paradise cho biết, giải golf thường do Hội golf tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức cho hội viên hoặc các doanh nghiệp thuê sân golf để tổ chức với người chơi là nhân viên của họ. Giải golf gần nhất diễn ra tại sân golf Vũng Tàu Paradise là giải golf Chào xuân Nhâm Dần tổ chức vào ngày 20/2 vừa qua.

Trước những bất thường trong quá trình cổ phần hoá tại Công ty Cổ phần Du lịch Quốc tế Vũng Tàu (Vung Tau Intourco Resort – VIR), thuộc Công ty Dịch vụ Du lịch Quốc tế tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (Vung Tau Intourco, thuộc UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) - đơn vị đại diện vốn nhà nước góp vào liên doanh với Đài Loan thực hiện Dự án Khu du lịch Vũng Tàu Paradise bằng quyền sử dụng 220ha đất.


Nhiều cán bộ hưu trí ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu lo lắng cho số phận của lô “đất vàng” đã gửi đơn thư đi khắp nơi để mong các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. Trong đơn thư, cán bộ hưu trí đặt nghi vấn, nếu doanh nghiệp đại diện vốn nhà nước thực hiện dự án nhưng tỷ lệ cổ phần do nhà nước nắm giữ quá thấp, trong khi phần lớn cổ phần nằm trong tay tư nhân thì… điều gì sẽ xảy ra?.


Sau quá trình điều tra, Ngày Nay đã xuất bản loạt bài viết:


1/ Vũng Tàu Paradise - Bài 1: Dự án gần 100 triệu đô la… bây giờ ra sao?


2/ Vũng Tàu Paradise - Bài 2: Những bất thường trong cổ phần hoá của chủ lô "đất vàng" 220ha


3/ Vũng Tàu Paradise - Bài 3: Nhùng nhằng thu hồi còn ‘vẽ rắn thêm chân’


4/ Vũng Tàu Paradise: Chủ đầu tư dự án từ chối tiếp xúc báo chí, gửi văn bản sai sự thật


5/ Vũng Tàu Paradise: Chủ đầu tư cho rằng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tay cho sai phạm?!

TIN LIÊN QUAN
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 giảm mạnh
(Ngày Nay) -  Từ 18 giờ ngày 22/5/2022 đến 18 giờ ngày 23/5/2022, Hà Nội ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 112 ca tại cộng đồng; 220 ca đã cách ly.
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
Áo dài Việt Nam ghi dấu trên đấu trường SEA Games 31
(Ngày Nay) - Thể thao không đơn thuần chỉ là những cuộc tranh đấu cam go để tìm ra người chiến thắng mà còn là sân chơi tạo nên sự gắn kết trong cộng đồng và thể hiện tinh thần đoàn kết của mỗi quốc gia. Việt Nam luôn mong muốn có thể thông qua những sự kiện thể thao để đưa hình ảnh của nước nhà đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
Một 'Bộ tứ' Ấn Độ-Thái Bình Dương mới
(Ngày Nay) - Vào năm 2017, khi Australia, Ấn Độ, Nhật Bản và Mỹ nối lại cuộc đối thoại bốn bên không chính thức hay còn được gọi là nhóm Bộ tứ (Quad), nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ. Rốt cuộc, sự gián đoạn của Quad đã được thúc đẩy bởi quyết định rút lui của Australia vào năm 2008 để bảo vệ mối quan hệ với Trung Quốc.
 Lễ ký biên bản bàn giao 103 bộ hài cốt liệt sĩ giữa đại diện 3 tỉnh Vientiane, Xaysomboun và Xiengkhuang và đại diện tỉnh Nghệ An. Ảnh: Bá Thành/Phóng viên TTXVN tại Lào
Tiếp nhận 103 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 22 và 23/5 tại tỉnh Xiengkhuang, Bắc Lào đã diễn ra các lễ bàn giao, tiếp nhận và hồi hương 103 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh tại 3 tỉnh Viêng Chăn, Xaysomboun và Xiengkhuang trong các thời kỳ.