Cuộc sống khó khăn, bệnh tật của Siu Black ở tuổi 50

(Ngày Nay) -"Họa mi núi rừng" cho biết thời gian qua chị chủ yếu hát ở nhà thờ, thu nhập giảm trong khi bản thân đang mắc nhiều bệnh.
Cuộc sống khó khăn, bệnh tật của Siu Black ở tuổi 50

Siu Black cho rằng chị sống được đến hiện tại là nhờ niềm tin. Có những lúc chị tưởng như mất tất cả, không thể cất cao giọng ca trời phú. Cũng nhờ niềm tin vào cuộc sống, chị sống thanh thản dù sức khỏe yếu vì mắc nhiều bệnh.

- Sau thời gian ở ẩn tại Kon Tum, vì sao chị quyết định chọn game show Hát cùng mẹ yêu để trở lại?

- Tôi ở nhà lâu quá nên cũng buồn. Có chương trình tham gia thì tâm trạng sẽ vui hơn, đặc biệt là có con trai đồng hành. Tôi chơi cho vui chứ không nghĩ mình sẽ vào vòng nào. Con trai tôi còn không biết hát. Cuộc đời có quá nhiều điều buồn phiền nên tham gia chương trình sẽ có thêm điều gì vui vẻ.

Cuộc sống khó khăn, bệnh tật của Siu Black ở tuổi 50 ảnh 1

Siu Black hiện chủ yếu hát ở nhà thờ. Ảnh: T.L.

- Xa Sài Gòn phồn hoa, trở về với núi rừng Kon Tum, cuộc sống của chị thế nào?

- Tôi sống ở quê nhưng khi có việc thì vẫn về Sài Gòn. Tôi đi hát gần 30 năm rồi nên có tiếp tục hát nữa hay ở nhà thì cảm giác không thay đổi. Việc đi hát với tôi cũng không còn quá quan trọng mà chủ yếu là giữ sức khỏe. Vài năm nay sức khỏe của tôi yếu hơn trước nhiều.

Trước đây, tôi ngồi bao lâu cũng được, hát vài tiếng cũng không sao, còn bây giờ bị mệt thường xuyên. Chứng kiến các đồng nghiệp ra đi sớm, nhất là những người mới tham gia chương trình cùng mình nhưng đã mất, tôi buồn và sốc. Đôi khi tôi tự hỏi có lẽ mình cũng có ngày như họ, mới hát đó thôi nhưng hôm sau đã thông báo tin của mình rồi.

Dù không mặn mà ánh đèn sân khấu nhưng hát vẫn là liều thuốc tốt nhất, giúp tôi quên đi việc mình đang bị bệnh.

- Cụ thể bệnh tình của chị thế nào?

- Hồi trẻ, tôi chủ quan mình sức khỏe tốt nên không chú ý giữ gìn. Sau này lớn tuổi, sức khỏe giảm sút nghiêm trọng. Nhiều năm qua tôi khổ sở vì bệnh mất ngủ trầm trọng.

Mỗi đêm, tôi ngủ nhiều nhất là 30 phút. Mấy năm nay, tôi thường thức đến 5h sáng, ngủ một chút và 6h đã dậy. Thời gian qua, có người em mua thức ăn dinh dưỡng cho tôi, nhờ đó cơ thể đỡ mệt mỏi.

Ban đầu, tôi không có ý định tới bệnh viện vì sợ khám ra bệnh nhưng không đi không được. Khám xong, tôi tá hỏa khi nghe bác sĩ kết luận mình mắc quá nhiều bệnh. Hiện, tôi bị rối loạn tiền đình, huyết áp cao, tiểu đường nặng. Nếu không chữa trị và nhịn cơm thì tiểu đường sẽ qua tuýp 3. Tôi rất sợ những biến chứng của căn bệnh này.

- Sức khỏe không tốt, ai là người ở bên chăm sóc chị?

- Tôi ở với hai con trai, ngoài ra, còn có chị hai - là chỗ dựa tinh thần cho tôi. Ba mẹ mất sớm nên chị thay họ chăm sóc tôi. Nếu không có chị, tôi không biết sống sao.

Ban đầu, nhận được lời mời của ban tổ chức Hát cùng mẹ yêu, tôi phải thuyết phục Siu Mạnh đi thi nhưng con sợ sức khỏe của tôi không tốt nên không đồng ý. Con trai thi lần này cũng vì chiều theo ý tôi, mong mẹ bớt buồn và nhớ sân khấu.

- Về Kon Tum sống, ít đi hát, thu nhập của chị giảm, chị  bị áp lực về tiền bạc thế nào?

- Đương nhiên, thu nhập của hiện tại không bằng ngày xưa nhưng tôi vui vì điều đó. Không đi show, tôi chỉ hát cho các chương trình của nhà thờ. Được hát trong nhà thờ như sống trong tình yêu thương của chúa. Tâm hồn tôi thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Nếu không có niềm tin đó, tôi không thể sống được đến bây giờ.

- Chuyện nợ nần trước đây, chị đã giải quyết xong chưa?

- Tôi không muốn trả lời câu hỏi liên quan đến tiền bạc.

Theo Zing
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.