Ảnh minh hoạ.
Tình trạng thiếu thuốc, thiết bị y tế chỉ xảy ra cục bộ
(Ngày Nay) - “Tình trạng thiếu thuốc, thiết bị y tế chỉ xảy ra cục bộ” là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan với kiến nghị của cử tri tỉnh Đồng Tháp gửi trước Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV về việc giải quyết tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các bệnh viện.
Ảnh minh hoạ.
Thêm 1.200 loại thuốc được gia hạn giấy đăng ký lưu hành
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa gia hạn giấy đăng ký lưu hành cho 1.200 loại thuốc sản xuất trong nước, thuốc nước ngoài, thuốc có chứng minh tương đương sinh học phục vụ nhu cầu mua sắm, đấu thầu thuốc cho điều trị, phòng, chống dịch...
Ảnh minh họa.
Phật pháp là thuốc hay
(Ngày Nay) - Đức Phật được tôn xưng là bậc Đại Y vương bởi giáo pháp của Ngài là thuốc hay có công năng trị liệu thân đau - tâm khổ.
Bộ Y tế tiếp tục gia hạn thêm hơn 600 loại thuốc
Bộ Y tế tiếp tục gia hạn thêm hơn 600 loại thuốc
(Ngày Nay) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết vừa công bố quyết định gia hạn giấy đăng ký lưu hành hơn 600 loại thuốc sản xuất trong nước và thuốc nước ngoài để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh và phòng, chống dịch.
Bình ổn thị trường, cung ứng đủ thuốc phục vụ điều trị
Bình ổn thị trường, cung ứng đủ thuốc phục vụ điều trị
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết đã triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm bình ổn thị trường thuốc, cung ứng đủ thuốc cũng như bảo đảm tiến độ cấp phép nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc phục vụ điều trị và sản xuất thuốc trong nước.
Trung Quốc sử dụng AI phát triển thuốc giảm cân
Trung Quốc sử dụng AI phát triển thuốc giảm cân
(Ngày Nay) - Với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI), các nhà khoa học Trung Quốc đã chế tạo ra một loại thuốc giảm cân mới. Loại thuốc này cũng có thể điều trị bệnh tiểu đường loại 2.