Đa dạng thị trường lịch treo tường

Chỉ còn gần một tuần nữa là kết thúc năm 2014. Từ cuối tháng 11, đầu tháng 12, các cửa hàng, nhà sách đã bắt đầu trưng bày những mẫu lịch Tết Ất Mùi 2015 đa dạng về mẫu mã, mầu sắc cũng như giá cả.
Đa dạng thị trường lịch treo tường

Ngoài những nhà xuất bản lớn đã có tên tuổi trong việc phát hành lịch như Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Trẻ…, còn có những tên tuổi mới như Nhà xuất bản Sân khấu, Nhà xuất bản Nông nghiệp... Bên cạnh những chủ đề truyền thống như tùng, cúc, trúc, mai, phúc, lộc thọ, thiếu nữ, thiếu nhi, lịch tôn giáo thì xu hướng lịch Tết năm nay tập trung vào phong cảnh, văn hóa và con người Việt Nam.

Đặc biệt có những bộ lịch hướng tới chủ đề rất thời sự như bộ lịch “Biển đảo quê hương” do Công ty Phương Nam ấn hành, bộ lịch về cuộc đời và sự nghiệp Đại tướng Võ Nguyên Giáp do Nhà xuất bản Tổng hợp TP Hồ Chí Minh xuất bản. Các bộ lịch này đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của người mua.

Đa dạng thị trường lịch treo tường - anh 1

Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cho mình một bộ lịch treo tường đẹp mắt

Nhìn chung, lịch năm 2015 có mẫu mã và chủng loại khá đa dạng, hình ảnh gần gũi và quen thuộc với cuộc sống. Phần lớn các sản phẩm được in bằng chất liệu giấy cao cấp, chất lượng hình ảnh đẹp, sắc nét, giá cả cũng rất đa dạng. Trên thị trường hiện nay, lịch bloc cỡ trung, in bốn mầu, giấy đẹp có giá vào khoảng 20.000 - 40.000 đồng/cuốn; lịch bloc cỡ đại có giá 60.000 - 80.000 đồng/cuốn; lịch bloc cỡ đại in bốn mầu đặc biệt có giá khoảng 180.000 đồng/cuốn; lịch bloc cực đại, siêu đại có giá 200.000 - 600.000 đồng/cuốn. Đối với loại lịch để bàn, giá bán dao động trong khoảng 30.000 - 60.000 đồng/cuốn. “Lịch là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt vì thế càng về những ngày cuối năm nhu cầu mua lịch Tết của mọi người sẽ còn tăng cao hơn. Hiện mặt hàng bán chạy nhất là lịch bloc”, chị Lan Anh, nhân viên nhà sách Trí Tuệ (Giảng Võ, Hà Nội) cho biết.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các nhà xuất bản cũng đã phát hành những bộ lịch bằng gỗ được thiết kế, tạo dáng như những bức tranh, hình ảnh các linh vật và các loại cây biểu tượng cho sự may mắn theo các chủ đề khác nhau. Đến thời điểm này, người tiêu dùng quan tâm, chọn mua nhiều nhất là lịch bloc, bởi loại lịch này có thể tái sử dụng trên nền bìa của năm cũ. Để thu hút khách hàng, nhiều cửa hàng, nhà sách, cơ sở kinh doanh đã tung ra chương trình khuyến mãi, giảm giá từ 10 - 20% cho các mặt hàng, ngoài ra còn giảm giá in ấn logo, tên, địa chỉ... đối với các doanh nghiệp đặt mua lịch với số lượng lớn.

“Việc nhiều nhà xuất bản tham gia thị trường lịch Tết đã đem đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người mua, giá cả cũng vì thế mà có sự cạnh tranh. Tuy nhiên, để tránh việc mua phải lịch kém chất lượng (lỗi mầu, sai ngày tháng, in thiếu) người mua nên lựa chọn sản phẩm của các nhà xuất bản đã có tên tuổi và uy tín”, chị Lan Anh tư vấn.

Hợp tác cùng Thời Nay

Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.