Đà Nẵng, Hội An, Huế đẹp lung linh trong chương trình du lịch Úc

Đầu tháng 9 vừa qua, đoàn làm phim The Scoop của Australia đã đến tham quan và ghi hình ở 3 thành phố du lịch ở miền Trung là Đà Nẵng, Huế và Hội An để giới thiệu trên sóng của mình.
Đà Nẵng, Hội An, Huế đẹp lung linh trong chương trình du lịch Úc

Trong đoạn phim, người dẫn chương trình Levi đã có rất nhiều hoạt động thú vị xuyên suốt những ngày ở miền trung Việt Nam với 3 hành trình:

Trong hành trình đầu tiên, đoàn làm phim dành để thăm cố đô Huế và tham gia nhiều hoạt động thú vị như: ngồi thuyền đến Làng Chuồng Hội Quán; tham quan Đại Nội, chùa Thiên Mụ, lăng tẩm của vua, xem ca múa cung đình…

Đà Nẵng, Hội An, Huế đẹp lung linh trong chương trình du lịch Úc - anh 1

Ở Huế, Levi trú tại La Residence Huế Hotel & Spa. Tại nhà hàng Vua của khách sạn, Levi được mặc long bào, đóng vai vua, thưởng thức ngự yến tiệc, được dạy gõ chén, nghe ca Huế. Sau đó, Levi tạm biệt Huế để vào Đà Nẵng. Trong quá trình di chuyển, thưởng thức cảnh đẹp của phá Tam Giang, bãi biển chạy dọc vịnh Lăng Cô, làng Lăng Cô. Khi lên đỉnh đèo Hải Vân, khám phá Hải Vân quan, nhìn ngắm biển xanh, mây trắng bềnh bồng, Levi đã phải thốt lên: “Cảnh sắc như ma thuật!”.

Hành trình thứ hai: tới thăm Đà Nẵng. Levi cùng đoàn làm phim đã có dịp ghé thăm cầu Rồng phun lửa, dạo qua bãi biển Mỹ Khê.

Đà Nẵng, Hội An, Huế đẹp lung linh trong chương trình du lịch Úc - anh 2

Hành trình thứ ba: đến với Hội An. Levi và The Scoop đến du lịch Hội An trong dịp trung thu nên đã được chiêm ngưỡng cảnh phố cổ này lung linh trong ánh đèn lồng. Levi cũng đi thăm chợ, các ngôi nhà cổ và còn thử gánh đồ như các bà các chị bán hàng rong. Trong clip, cũng xuất hiện những khung cảnh long lanh của resort 5 sao Intercontinental Đà Nẵng Resort. Cảnh màn che, trướng rủ; view ra biển đẹp đến nghẹt thở.

Đà Nẵng, Hội An, Huế đẹp lung linh trong chương trình du lịch Úc - anh 3

Đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mark Knudsen đã không khỏi bất ngờ trước sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp thiên nhiên và kiến trúc của khu nghỉ dưỡng. Ông nói: “Tôi đã đăng facebook hình ảnh của khu nghỉ dưỡng, sẽ có nhiều người ở Úc ganh tỵ với tôi. Và tôi nghĩ, sau khi chương trình phát sóng, nhiều người Úc sẽ được biết và mong muốn đến đây.”

“The Scoop” là một chương trình gồm các tập phát sóng 3 phút chuyên về mảng cuộc sống, du lịch của hãng truyền hình Southern Cross Television, Darwin. Mỗi năm chương trình “The Scoop” sản xuất khoảng 34 tập phim giới thiệu về các điểm đến du lịch hấp dẫn khắp thế giới. Chương trình này được phát trên truyền hình của Darwin và thị trường trung tâm của miền Bắc châu Úc, miền Trung Úc, và phần phía Tây của New South Wales, Queensland và Nam Úc. Số lượng khán giả của “The Scoop” dự kiến vào khoảng 568,200 người.

Nhưng, với việc chương trình The Scoop vừa chiếu tập phim giới thiệu về miền Trung Việt Nam trên sóng truyền hình, hứa hẹn, từ đây cho đến cuối năm, lượng du khách Úc đến Việt Nam sẽ tăng đột biến.

Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar

(Ngày Nay) - Vào những năm 1980, trùm ma túy Pablo Escobar đã mua 4 con hà mã về nuôi làm cảnh. Giờ đây, khi di sản của Escobar ngoài những giai thoại về ma túy và quyền lực, còn có hàng chục con hà mã sinh sống trong các vùng đất ngập nước phía bắc thủ đô Bogota, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.

Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn xuống các tỉnh miền núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.