Để bọn trẻ tự nhiên sống trong buồn vui của họ đi!

Để bọn trẻ sống trong buồn vui của họ đi, vẫn có những người trẻ rất hay khác cơ mà. Rồi người trẻ sẽ lớn thôi.
Để bọn trẻ tự nhiên sống trong buồn vui của họ đi!

Tôi biết các anh chị share dày đặc Facebook bài viết nhắc lại tội ác của đoàn quân đồng minh Đại Hàn trong chiến tranh Việt Nam, không phải là để kích động hận thù hay khoét lại vết thương lịch sử chưa từng liền lặn.

Tôi cũng tin các anh chị không có ý định nhắc nhớ hay răn bảo người trẻ về lịch sử, mặc dù các anh chị thường nói về điều đó.

Thật ra các anh chị đang hồ hởi vì đã có một cái cớ đập thẳng vào mặt bọn trẻ, những cá nhân ngộ nghĩnh.

Khóc khi đón diễn viên Hàn Quốc và ra rả về Hậu duệ Mặt trời…

Tôi cũng nhiều lúc khó chịu nhưng thôi, mỗi người có một xúc cảm riêng ở những độ tuổi khác nhau mà.

Để bọn trẻ tự nhiên sống trong buồn vui của họ đi! ảnh 1

Để bọn trẻ sống trong buồn vui của họ đi. (Ảnh minh họa)

Minh bạch mà thừa nhận, ngay trong thực tại chúng ta còn chưa thừa nhận hoặc cố để lãng quên nhiều lắm, những biến cố vừa trải qua mới mấy mươi năm thôi. Nên lấy gì nhân danh, để mắng bọn trẻ là vô cảm hay ham hố lố bịch đều là không sòng phẳng.

Người trẻ luôn lạ hơn chúng ta, vì chúng ta đã qua tuổi trẻ rồi. Chúng ta không sống hộ người trẻ được và cũng không phải sống theo ý của chúng ta được. Hãy thuận theo nhịp điệu của mỗi thời.

Tôi có anh bạn từng tự tử mấy lần khi chia tay bạn gái đầu, cau có từ luôn cha mẹ. Giờ mỗi lần nhắc là mỗi lần đỏ mặt xấu hổ.

Vậy thôi, mỗi thời nhận định mỗi khác. Rồi người trẻ mới hiểu mọi thứ như chúng ta bây giờ. Lúc đó, sẽ có một lớp trẻ kế cận hiện hữu.

Để bọn trẻ sống trong buồn vui của họ đi, vẫn có những người trẻ rất hay khác cơ mà.

Rồi người trẻ sẽ lớn thôi.

Ngô Nguyệt Hữu

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
MIK Group khởi công dự án hơn 5 ha tại Bắc Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 14/3/2026, MIK Group tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu dân cư kết hợp Thương mại Dịch vụ và Nhà ở cao tầng II-HH11 thuộc phân khu số 2, thành phố Bắc Giang tại phường Tân Tiến (Bắc Ninh). Đây là lần đầu tiên Tập đoàn hiện diện tại thị trường Bắc Ninh, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược mở rộng hệ sinh thái bất động sản tại khu vực công nghiệp giáp Đông Bắc Thủ đô.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Chiều 13/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bà Urawadee Sriphiromaya, Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Thái Lan cũng như hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng hai nước.
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
Thái Lan củng cố vị thế là trung tâm dịch vụ lưu trú, ăn uống và giải trí hàng đầu châu Á
(Ngày Nay) - Từ ngày 11-13/3 , triển lãm thương mại toàn diện nhất châu Á dành cho ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống và nhà hàng, THAIFEX-HORECASIA 2026, đã diễn ra tại Trung tâm tổ chức sự kiện IMPACT Muang Thong Thani, Thái Lan, thu hút hút hơn 20.000 lượt khách tham quan thương mại, người mua và chuyên gia kinh doanh từ khắp thế giới, đồng thời tạo ra giá trị thương mại hơn 3,5 tỷ baht (khoảng 110 triệu USD).