Di dân Trung Mỹ vượt tường rào, áp sát biên giới nước Mỹ

(Ngày Nay) - Đoàn người di cư từ Trung Mỹ đã chọn cách leo qua hàng rào bên bờ biển gần thành phố Tijuana ở phía bắc Mexico để áp sát biên giới nước Mỹ.

Di dân Trung Mỹ vượt tường rào, áp sát biên giới nước Mỹ

Một nhóm hàng trăm người di cư đã đến thành phố Tijuana, nằm ngay trên biên giới Mỹ-Mexico, tờ New York Times đưa tin. Nhóm di dân này được cho là gồm có 800 người, tuy nhiên còn có 4.000 người di cư khác được dự kiến sẽ đến khu vực biên giới trong vài ngày tới.

Ít nhất 9000 di dân đã cố gắng băng qua biên giới và đến Mỹ, nơi họ bị các lực lượng tuần tra biên giới bắt giữ ngay lập tức. Theo lệnh của Tổng thống Trump, những người di cư không vượt qua được biên giới chính thức sẽ không được phép yêu cầu tị nạn nữa và phải đối mặt với việc bị tự động trục xuất.

Nhiều người di cư ở Tijuana nói rằng họ sẽ chờ cho đến khi đoàn di dân đến trước khi cùng vượt qua biên giới Mỹ-Mexico, hãng AFP đưa tin. Các nhà chức trách ở Tijuana cho biết dự kiến sẽ có từ 1.500 đến 2.000 người di cư kết hợp cùng với đoàn di dân từ Trung Mỹ đến vào cuối ngày thứ Năm, các lực lượng chức trách địa phương cho biết sẽ có khả năng bị áp đảo bởi đoàn di dân.

Trước đó vào hôm thứ Tư, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis đã tới Texas để gặp mặt một đơn vị trong số 5.600 lính Mỹ được triển khai để hỗ trợ tình hình an ninh biên giới. Bộ trưởng Mattis cho biết việc triển khai quân là "cần thiết" để hỗ trợ cho lực lượng Tuần tra Biên giới bằng nhiều cách, từ việc vận chuyển lực lượng tuần tra trên máy bay trực thăng để giúp tạo ra hàng rào dây dọc theo biên giới.

Một đoàn gồm 2.000 người di cư đã đến thị trấn Navojoa, cách Tijuana 1.200 km, nơi họ có kế hoạch vượt biên giới.

Một số đoàn lữ hành, chủ yếu là từ các nước Trung Mỹ - El Salvador, Guatemala và Honduras - đã bắt đầu băng qua lãnh thổ Mexico để đến biên giới nước Mỹ. Washington đã lên kế hoạch triển khai 15.000 binh sĩ đến biên giới phía nam để chặn đoàn người nhập cư, trong khi Tổng thống Trump đã cảnh báo rằng đoàn di dân này bao gồm "tội phạm" và "người Trung Đông" có ý định "tấn công"nước Mỹ.

Theo Sputnik

Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.