Di lý phóng viên là đối tượng truy nã về Công an TPHCM

(Ngày Nay) - Ngày 11/10, đại tá Nguyễn Sỹ Quang-Trưởng phòng tham mưu (Công an TPHCM) xác nhận, đối tượng Vũ Thái Quảng (43 tuổi, quê Nghệ An) đã được di lý về TPHCM.
Thông tin truy nã bị can Vũ Thái Quảng trên Cổng thông tin điện tử Công an TPHCM.
Thông tin truy nã bị can Vũ Thái Quảng trên Cổng thông tin điện tử Công an TPHCM.

Đối tượng Vũ Thái Quảng được di lý từ Công an tỉnh Nghệ An về Công an TPHCM để điều tra làm rõ theo lệnh truy nã với tội danh “Chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Trước đó, tháng 10/1999, ông Vũ Thái Quảng đã bị Công an TPHCM phát lệnh truy nã về tội danh này.

Sau 18 năm trốn truy nã, Công an TPHCM nhận được thông tin từ Công an Nghệ cho biết: ông Quảng đang sinh sống tại tỉnh Nghệ An nên cử người đi xác minh. Đến ngày 9/10, Vũ Thái Quảng đã đến Công an tỉnh Nghệ An đầu thú sau khi được cơ quan chức năng vận động, thuyết phục.

Theo thông tin từ báo chí, khi làm việc với công an, ông Quảng cho biết là phóng viên của báo Kinh doanh và pháp luật, hoạt động tại Nghệ An. Ông này cho rằng, bản thân không hay biết bị Công an TPHCM truy nã từ 18 năm trước về tội danh trên. Trong suốt thời gian qua, ông Quảng về quê sinh sống và hoạt động bình thường.

Đại diện báo Kinh doanh và pháp luật trả lời báo chí, xác nhận ông Vũ Thái Quảng là phóng viên tòa soạn báo này ở Hà Nội, hoạt động ở Nghệ An chứ không phải phóng viên thường trú.

Hồ sơ tiếp nhận ông Quảng vào làm việc ở báo Kinh doanh và pháp luật được chính quyền địa phương xác nhận, không cho thấy ông này từng bị truy nã.

Theo Tiền Phong
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.