Dịch sốt xuất huyết tăng mạnh ở Đà Nẵng

(Ngày Nay) - Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận vừa có ca tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết trong năm 2019 ở Đà nẵng.

Theo thông tin từ báo Tuổi trẻ, trưa 3/9, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, cho biết đang xác minh trường hợp ca tử vong do biến chứng sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn. Đây là ca bệnh tử vong đầu tiên trong số 3.800 ca được phát hiện.

Cùng với việc xác minh trường hợp ca tử vong do biến chứng sốt xuất huyết vừa xảy ra, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cũng tiến hành các biện pháp phòng tránh, dập dịch tại khu vực có bệnh nhân liên quan.

Trước đó vào ngày 2/9, bệnh nhân là L.N.M.Th (28 tuổi, trú Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã tử vong sau hơn 1 tuần cấp cứu và truyền máu tích cực.

Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận bệnh nhân này tử vong do biến chứng sốt xuất huyết với triệu chứng tổn thương gan tối cấp, suy đa tạng.

Dịch sốt xuất huyết tăng mạnh ở Đà Nẵng ảnh 1

So với cùng kỳ năm ngoái, số lượng bệnh nhân sốt xuất huyết tại bệnh viện Đà Nẵng tăng 6 - 7 lần - Ảnh: Thanh Trần/ Tiền phong

Báo Tiền phong dẫn tin từ Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, toàn thành phố đã phát hiện 3.800 ca sốt xuất huyết, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ 2018. Tình hình thời tiết đang diễn biến phức tạp là môi trường thuận lợi để dịch sốt xuất huyết bùng phát, Sở Y tế đã đề nghị UBND TP Đà Nẵng có chỉ đạo quyết liệt để các địa phương triển khai phòng chống dịch một cách tích cực, thực chất như: tổng vệ sinh, diệt bọ gậy, kiểm tra giám sát diễn biến dịch…

Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.