5 bài học cho quá trình chuyển đổi năng lượng trong thời kỳ đại dịch
5 bài học cho quá trình chuyển đổi năng lượng trong thời kỳ đại dịch
(Ngày Nay) - Quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu đã đạt được nhiều mốc quan trọng trên cả kỳ vọng, mục tiêu đã đặt ra trong thập kỷ vừa qua. Nhờ sự đổi mới công nghệ và tinh thần chấp nhận rủi ro của các nhà hoạch định chính sách cũng như các doanh nghiệp, công suất lắp đặt pin năng lượng mặt trời đã tăng gấp 7 lần trong khi tuabin gió gấp 3 lần kể từ năm 2010.
Vietracimex xin chặt rừng xây nhà máy điện gió!
Vietracimex xin chặt rừng xây nhà máy điện gió!
(Ngày Nay) - Vietracimex đề xuất xin chặt 28,52ha rừng tự nhiên ở Bình Thuận để xây nhà máy điện gió. Trong khi, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã có công văn gửi Bộ Công thương cho biết hiện điện gió đã dư thừa.
Bộ Công thương tạm dừng xem xét thẩm định bổ sung quy hoạch các dự án điện gió vào Quy hoạch điện phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020.
Bộ Công Thương: Tạm dừng bổ sung quy hoạch dự án điện gió
(Ngày Nay) - Bộ Công thương vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc tổng hợp danh mục các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh đề xuất tính toán trong Quy hoạch điện VIII và tạm dừng xem xét thẩm định bổ sung quy hoạch các dự án điện gió vào quy hoạch điện.
Ôtô của cơ quan điều tra đậu trước Công ty Công Lý trong đêm khám xét. Ảnh: Nhật Tân.
Bắt 'thiếu gia' điện gió miền Tây Tô Công Lý
Ông Tô Công Lý, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý, bị bắt liên quan đến những công trình xây dựng nhà máy xử lý rác thải ở Cà Mau. Bắt 'thiếu gia' điện gió miền Tây Tô Công Lý
Ảnh minh họa
Dọn đường mở lối cho năng lượng sạch
[Ngày Nay] - Chi phí sản xuất của điện gió, điện mặt trời đang có xu hướng giảm mạnh trên thế giới, các nhà kinh tế cho rằng, năng lượng tái tạo sẽ vượt qua năng lượng hóa thạch trong một thời gian không xa.
Hội nghị điện gió tại Việt Nam sáng 7/6
Việt Nam đang tăng tốc phát triển ngành điện gió
(Ngày Nay) - Sáng 7/6, lần đầu tiên, Hiệp hội điện gió toàn cầu (GWEC) đã tổ chức hội nghị điện gió tại Việt Nam, quy tụ những đại diện đầu ngành trong nước và quốc tế cũng như đại diện Chính phủ Việt Nam để thảo luận về sự phát triển của ngành điện gió. Sự kiện được tổ chức với sự hợp tác của Bộ Công thương, Đại sứ quán Đan Mạch, Đại sứ quán Đức và Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ).