Bình đẳng giới tại công sở Việt: Khi con số không dẫn đến thực tế!
Bình đẳng giới tại công sở Việt: Khi con số không dẫn đến thực tế!
(Ngày Nay) - Thúc đẩy bình đẳng giới trong các tổ chức và doanh nghiệp là chủ đề được nhiều người quan tâm. Điều này càng trở nên quan trọng khi gắn bó mật thiết với những câu hỏi liên quan đến tính thực chất của các “thành tích” bình đẳng giới. Sự hiện diện của nữ giới trong cương vị lãnh đạo có phải mang nghĩa biểu tượng? Luật chơi của các tổ chức đã thực sự thay đổi? Các chính sách đã giải phóng phụ nữ khỏi việc nhà? Làm sao để thoát khỏi những định kiến vô hình?
Mặc dù một số bệnh viện Trung Quốc cảnh báo về sự gia tăng các ca mắc chứng rối loạn ăn uống, nhưng xã hội chưa thực sự chú tâm vào vấn đề này. Ảnh: AFP
Phụ nữ Trung Quốc đấu tranh chống định kiến ngoại hình
(Ngày Nay) - Vào thời điểm "tồi tệ nhất" khi mắc chứng rối loạn ăn uống, cân nặng của Zhang Qinwen chỉ tương đương với một đứa trẻ. Tóc Zhang rụng rất nhiều, thậm chí cô còn không thể đi lại và gần như không nhìn thấy gì.
Xóa dần định kiến với ảnh nude
Xóa dần định kiến với ảnh nude
[Ngày Nay] - Ấn tượng đầu tiên với nhiều người đến thưởng lãm bộ sưu tập ảnh khỏa thân (nude) đầu tiên của Việt Nam là những mảng màu sáng - tối, những góc chụp tinh tế tôn vinh đường cong hấp dẫn của người phụ nữ.
5 định kiến phổ biến trong cộng đồng gay Việt
5 định kiến phổ biến trong cộng đồng gay Việt
(Ngày Nay) - Mặc dù kêu gọi phá bỏ nhiều định kiến trong xã hội thế nhưng cộng đồng gay (đồng tính nam) cũng sở hữu không ít những định kiến nội bộ vốn xuất phát từ các đặc điểm riêng của họ.