Bầu Đức đổi máy bay triệu USD như Bill Gates

0
Chia sẻ

Ngay sau khi kí hợp đồng chuyển nhượng 50% cổ phần Công ty HA Gia Lai Myanmar Center cho tỉ phú Peter Lim trị giá 275 triệu USD, bầu Đức đã sử dụng chiếc máy bay mới để bay về Gia Lai xem bóng đá.

Bầu Đức chia sẻ ông không muốn cho ai biết mình mới đổi máy bay 13 chỗ ngồi cao cấp hơn, cỡ tỉ phú Bill Gates thường sử dụng với đầy đủ nội thất tiện nghi vì ngại ngùng dư luận đồn thổi xôn xao.

Bầu Đức đổi máy bay triệu USD như Bill Gates - anh 1

Sau khi biết thông tin này, nhiều người đã cho rằng bầu Đức đổi máy bay mới để chở cầu thủ đá SEA Game, nhưng ông bầu này đã phản bác lại.

Ông bầu này khẳng định mình mua máy bay để phục vụ công việc kinh doanh chứ không phải phục vụ đội bóng.

Việc dùng máy bay chở các cầu thủ trẻ là không cần thiết và quá tốn kém.

"Làm gì có chuyện HAGL bỏ ra mấy chục triệu USD mua máy bay chỉ để chở cầu thủ đi đá bóng." - Bầu Đức cho hay.

Bầu Đức đổi máy bay triệu USD như Bill Gates - anh 2

Thế nhưng lời nói này của bầu Đức có vẻ đã đi ngược với những gì mà ông bầu này đã làm, trước đó tại giải U19 Châu Á, bầu Đức đã dùng chuyên cơ riêng của mình (khi đó là chiếc máy bay hạng thương gia 12 chỗ ngồi mang tên Beechcraft King Air 350, trị giá 7 triệu USD) để đưa đón cầu thủ đi thi đấu.

Chiếc máy bay mới của bầu Đức là chiếc Legaxy 600. Đây là loại siêu máy bay có nội thất tiện nghi và riêng tư với ba khu vực cabin riêng cùng một bếp, tủ áo, DVD giải trí, hệ thống liên lạc bằng vệ tinh và thiết bị dữ liệu vào Internet tốc độ cao trong khi đang bay.

Loại máy bay phản lực phản lực này mới ra đời và được giới thiệu ở Việt Nam 2010 do Hãng sản xuất máy bay Embraer chế tạo có giá chào hàng năm 2010 khoảng 27,5 triệu USD.

Bầu Đức đổi máy bay triệu USD như Bill Gates - anh 3

Với tầm bay 6.019km với tám hành khách hoặc 6.297km với bốn hành khách, Legacy 600 là một trong bảy loại máy bay phản lực riêng chở từ 8-19 khách được một số khách hàng lựa chọn vì tiện nghi và tính cơ động cao.

Được biết, Embraer (Emprensa Brasileira de Aeronautica S.A.) của Brazil là công ty hàng không lớn thứ 3 thế giới (sau Boeing và Airbus) cung cấp máy bay phản lực thương mại từ vài chỗ lên đến 120 chỗ ngồi.
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu