Nhà đầu tư 9X chi trăm tỷ thâu tóm khách sạn Kim Liên

0
Chia sẻ

Như nhiều vị đang gia khác đang “nhăm nhe”, mua 3,6 triệu cổ phần (tương đương 52,4% vốn điều lệ công ty), được đấu giá công khai của Công ty du lịch Kim Liên, mới đây, một nhà đầu tư 9x đã “nhảy vào”

Theo đó, nhà đầu tư trẻ này tên là Vũ Thế Cường, sinh năm 1992 và đăng ký hộ khẩu tại Cầu Giấy, Hà Nội. Được biết, vị đại gia này không có mối quan hệ nào với đơn vị được bán đấu giá.

Nhà đầu tư 9X chi trăm tỷ thâu tóm khách sạn Kim Liên - ảnh 1
Nhà đầu tư 9X này đã đăng ký mua toàn bộ 3,65 triệu cổ phần được đấu giá bằng nguồn vốn tự có. Nếu nhà đầu tư này trúng thầu, với mức giá khởi điểm là 30.600 đồng một cổ phần, tổng giá trị thương vụ vào khoảng 112 tỷ.
Trước đó, hồi tháng 11/2015, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC) đã thông báo sẽ đấu giá cả lô cổ phần là 3,6 triệu cổ phiếu với giá khởi điểm 30.600 đồng một cổ phần của SCIC tại Công ty Du lịch Kim Liên vào ngày 22/12 tới đây.
Tổng giá trị của đợt thoái vốn này khoảng 112 tỷ. Ngoài SCIC, hiện công ty còn có các cổ đông lớn như GPBank sở hữu 21,6%, Công ty Tài chính bưu điện PTFinace 6,7%, GP Invest chiếm 6,6%.
Công ty Du lịch Kim Liên chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng và dịch vụ ăn uống, kinh doanh dịch vụ lưu trú ngắn ngày. Năm 2014, doanh thu của công ty đạt 127 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 13,5 tỷ đồng. Hiện công ty quản lý trực tiếp khách sạn Kim Liên với thời hạn thuê 50 năm kể từ năm 1993, tiền thuê đất được trả hàng năm.
Khách sạn Kim Liên với quy mô diện tích 3,5 ha có vị trí tại số 5-7 phố Đào Duy Anh, Hà Nội, được coi là khu “đất vàng” do nằm giữa lòng Thủ đô. Khu đất này đang trở thành niềm ao ước của nhiều đại gia bất động sản trước thời điểm bán đấu giá của SCIC.
Tuy nhiên, quyền khai thác khách sạn Kim Liên mới chính là cái đích nhắm đến của các nhà đầu tư. Do đó, ngay từ ban đầu khu đất "vàng" đã lọt vào “tầm ngắm” của nhiều tên tuổi lớn hàng đầu Việt Nam.
Trước nhà đầu tư trẻ này, một cá nhân khác là ông Hoàng Văn Hưng (sinh năm 1963 tại Hà Nội) cũng đã chào mua công khai 3.triệu cổ phiếu nêu trên.
Loạt tổ chức cá, nhân khác cũng đang quan tâm tham gia đấu giá tại khách sạn Kim Liên có thể kể đến như CTCP Tập đoàn Phú Mỹ; CTCP XNK Văn Minh, công ty Xuân Lộc Thọ, Tập đoàn đầu tư xây dựng Cường Thịnh…

Bình Nguyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu