Doanh thu du lịch toàn cầu năm 2024 dự báo đạt 5.800 tỷ USD

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Báo cáo Các xu hướng kinh tế du lịch thế giới dự báo số lượt du khách đến trên toàn thế giới sẽ lên đến 13.579 tỷ lượt trong năm 2024, phục hồi 103,9% so với mức của năm 2019.
Doanh thu du lịch toàn cầu năm 2024 dự báo đạt 5.800 tỷ USD

Doanh thu du lịch toàn cầu được dự báo sẽ đạt 5.800 tỷ USD trong năm 2024, đánh dấu mức tăng 139,6% so với thời kỳ trước đại dịch vào năm 2019.

Đây là nội dung báo cáo được công bố tại Hội nghị Du lịch quốc tế diễn ra tại thành phố Wellington, New Zealand.

Báo cáo Các xu hướng kinh tế du lịch thế giới dự báo số lượt du khách đến trên toàn thế giới sẽ lên đến 13.579 tỷ lượt trong năm 2024, tức là phục hồi 103,9% so với mức của năm 2019.

Cùng với đó, báo cáo kêu gọi nỗ lực của ngành du lịch toàn cầu biến những thách thức từ tiến bộ công nghệ và biến đổi khí hậu thành cơ hội tăng trưởng, chủ động kết hợp các yếu tố để định hình lại ngành du lịch.

Hội nghị thượng đỉnh du lịch Fragrant Hills 2024, diễn ra trong các ngày 22-23/4, do Liên đoàn các thành phố du lịch thế giới (WTCF) và Hội đồng thành phố Wellington đồng chủ trì.

Hội nghị thượng đỉnh năm nay có chủ đề "Thúc đẩy du lịch thành phố bền vững: Đổi mới và nâng cao," bao gồm các bài phát biểu quan trọng, thảo luận nhóm và hội chợ du lịch, cùng nhiều nội dung khác.

Các cuộc thảo luận tập trung vào đổi mới phát triển ngành du lịch toàn cầu trong kỷ nguyên mới.

Hội nghị có sự tham dự của 400 quan chức chính phủ, các đại diện tổ chức du lịch, các công ty khởi nghiệm du lịch và các chuyên gia từ 42 quốc gia và khu vực.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Sima Hong, Phó Chủ tịch điều hành Hội đồng WTCF và Phó Thị trưởng Bắc Kinh, nêu rõ du lịch nổi lên như một ngành trụ cột cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, ngành này đang phải đối mặt với những thách thức liên quan đến bảo vệ môi trường, bảo vệ di sản văn hóa và an toàn trong quá trình tăng trưởng nhanh chóng hiện nay.

Bà Sima kêu gọi tăng cường trao đổi và hợp tác quốc tế sâu sắc hơn trong các ngành văn hóa và du lịch, cam kết phát triển xanh và cải thiện trải nghiệm du lịch dựa vào các giải pháp công nghệ, nhằm thúc đẩy sự ổn định, khả năng phục hồi và thịnh vượng của ngành du lịch.

Bộ phim “Anora” của đạo diễn Sean Bakertại giành giải Cành cọ vàng tại lễ trao giải Liên hoan phim Cannes lần thứ 77. Ảnh: Reuters.
"Anora" giành giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes 2024
(Ngày Nay) - Cành cọ Vàng (Palme d'Or) - giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim (LHP) Cannes năm nay đã được trao cho bộ phim "Anora" của đạo diễn người Mỹ Sean Baker trong lễ trao giải diễn ra vào tối 25/5 theo giờ địa phương.
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NBC.
Elon Musk tham vọng chế tạo siêu máy tính lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Nguồn thạo tin ngày 25/5 cho biết, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chế tạo một siêu máy tính được mệnh danh là "siêu nhà máy điện toán" để hỗ trợ sự phát triển của xAI - công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của ông.
Đảo Tuần Châu - thiên đường du lịch trên vịnh Hạ Long. Công Đạt/TTXVN.
Việc thu phí dịch vụ vui chơi trên bãi tắm Tuần Châu là đúng quy định
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ông Nguyễn Ngọc Sơn cho hay: Việc niêm yết giá công khai và thu phí các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building tại Khu du lịch Tuần Châu do doanh nghiệp đầu tư là phù hợp, không sai so với quy định nhà nước.