Đồng Nai: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 7/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân trên địa bàn.
Đồng Nai đang đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin cho người dân.
Đồng Nai đang đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin cho người dân.

Đồng Nai huy động nhiều lực lượng gồm cả quân dân y, công lập, dân lập, cả cán bộ y tế đã về hưu động viên tham gia chiến dịch tiêm chủng để đẩy nhanh tốc độ. Tỉnh sẽ tiêm liên tục cả thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ, ngoài giờ hành chính để đảm bảo hoàn thành trước ngày 15/8.

Theo phân bổ, tại huyện Thống Nhất sẽ tiêm 4.955 liều vắc xin. Ghi nhận tại điểm tiêm ở trường THPT Dầu Giây (huyện Thống Nhất) trong ngày 8/8, khâu tổ chức đảm bảo giãn cách phù hợp, bộ phận tư vấn và tình nguyện viên là Đoàn viên thanh niên trong huyện hướng dẫn tận tình chu đáo cho các đối tượng ưu tiên là những người lớn tuổi, người nghèo.

Đồng Nai: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân ảnh 1

Công tác tiêm chủng ở huyện Thống Nhất đảm bảo an toàn.

Bác sĩ Nguyễn Trung Tín, Giám đốc Trung tâm Y tế Bệnh viện huyện Thống Nhất cho biết: “Theo phân bổ, chúng tôi sẽ tiêm 4.955 liều vắc xin từ sáng nay 8/8 đến ngày 10/8. Ba loại vắc xin được tiêm đợt này là Pfizer, Moderna và AstraZeneca. Kế hoạch tiêm trong 3 ngày và sau đó sẽ phân bổ về cho các xã.

Huyện uỷ, UBND huyện đã chỉ đạo rất sát, chúng tôi cũng đã chuẩn bị kỹ và đảm bảo các khâu. Từ sáng đến giờ, việc tiêm vắc xin diễn ra rất tốt, không có trở ngại hay phản ứng nào. Dự kiến sau khoảng 2 tháng sẽ tiêm mũi thứ 2 theo phân bổ của Sở Y tế”.

Theo ghi nhận của Ngày Nay, người dân đến tiêm được sắp xếp ngồi chờ trong từng phòng học, các tình nguyện viên luôn nhắc nhở giữ khoảng cách và đeo khẩu trang. Một số trường hợp không đủ sức khoẻ được hướng dẫn đợi đợt tiêm sau.

Đồng Nai: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân ảnh 2

Huyện Thống Nhất sẽ tiêm 4.955 liều vắc xin từ sáng nay 8/8 đến ngày 10/8.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, trong 3 đợt đầu tiên toàn tỉnh tiêm được hơn 77.000 liều vắc xin. Riêng trong đợt 4 (từ ngày 29/7 đến hết ngày 5/8), đã tiêm hơn 12.300 trên tổng số hơn 311.000 liều vắc xin được phân bổ.

Theo kế hoạch phân bổ vắc xin đợt 5 của Bộ Y tế, Đồng Nai được phân bổ thêm 157.000 liều vắc xin (73.000 liều vắc xin AstraZeneca, 84.000 liều vắc xin Moderna), nâng tổng số vắc xin được phân bổ cho tỉnh trong 5 đợt lên hơn 535.600 liều.

TIN LIÊN QUAN
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.