Đồng Nai: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 7/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân trên địa bàn.
Đồng Nai đang đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin cho người dân.
Đồng Nai đang đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin cho người dân.

Đồng Nai huy động nhiều lực lượng gồm cả quân dân y, công lập, dân lập, cả cán bộ y tế đã về hưu động viên tham gia chiến dịch tiêm chủng để đẩy nhanh tốc độ. Tỉnh sẽ tiêm liên tục cả thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ, ngoài giờ hành chính để đảm bảo hoàn thành trước ngày 15/8.

Theo phân bổ, tại huyện Thống Nhất sẽ tiêm 4.955 liều vắc xin. Ghi nhận tại điểm tiêm ở trường THPT Dầu Giây (huyện Thống Nhất) trong ngày 8/8, khâu tổ chức đảm bảo giãn cách phù hợp, bộ phận tư vấn và tình nguyện viên là Đoàn viên thanh niên trong huyện hướng dẫn tận tình chu đáo cho các đối tượng ưu tiên là những người lớn tuổi, người nghèo.

Đồng Nai: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân ảnh 1

Công tác tiêm chủng ở huyện Thống Nhất đảm bảo an toàn.

Bác sĩ Nguyễn Trung Tín, Giám đốc Trung tâm Y tế Bệnh viện huyện Thống Nhất cho biết: “Theo phân bổ, chúng tôi sẽ tiêm 4.955 liều vắc xin từ sáng nay 8/8 đến ngày 10/8. Ba loại vắc xin được tiêm đợt này là Pfizer, Moderna và AstraZeneca. Kế hoạch tiêm trong 3 ngày và sau đó sẽ phân bổ về cho các xã.

Huyện uỷ, UBND huyện đã chỉ đạo rất sát, chúng tôi cũng đã chuẩn bị kỹ và đảm bảo các khâu. Từ sáng đến giờ, việc tiêm vắc xin diễn ra rất tốt, không có trở ngại hay phản ứng nào. Dự kiến sau khoảng 2 tháng sẽ tiêm mũi thứ 2 theo phân bổ của Sở Y tế”.

Theo ghi nhận của Ngày Nay, người dân đến tiêm được sắp xếp ngồi chờ trong từng phòng học, các tình nguyện viên luôn nhắc nhở giữ khoảng cách và đeo khẩu trang. Một số trường hợp không đủ sức khoẻ được hướng dẫn đợi đợt tiêm sau.

Đồng Nai: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân ảnh 2

Huyện Thống Nhất sẽ tiêm 4.955 liều vắc xin từ sáng nay 8/8 đến ngày 10/8.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, trong 3 đợt đầu tiên toàn tỉnh tiêm được hơn 77.000 liều vắc xin. Riêng trong đợt 4 (từ ngày 29/7 đến hết ngày 5/8), đã tiêm hơn 12.300 trên tổng số hơn 311.000 liều vắc xin được phân bổ.

Theo kế hoạch phân bổ vắc xin đợt 5 của Bộ Y tế, Đồng Nai được phân bổ thêm 157.000 liều vắc xin (73.000 liều vắc xin AstraZeneca, 84.000 liều vắc xin Moderna), nâng tổng số vắc xin được phân bổ cho tỉnh trong 5 đợt lên hơn 535.600 liều.

TIN LIÊN QUAN
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).