Đồng Nai sẽ xây dựng ga tuyến metro gần khu công nghiệp

(Ngày Nay) -Tỉnh Đồng Nai đang phối hợp Bình Dương để xác định hướng, thực hiện tuyến đường sắt đô thị kéo dài. Tỉnh này cho biết sẽ xây dựng nhà ga gần khu công nghiệp Biên Hòa 1.
Tuyến metro trên cao đang được thực hiện tạiTP.HCM.
Tuyến metro trên cao đang được thực hiện tạiTP.HCM.

Ngày 13/12, ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai làm việc với các sở ngành của tỉnh về việc xác định hướng tuyến và vị trí nhà ga của dự án kéo dài tuyến metro (đường sắt đô thị) số 1 Bến Thành - Suối Tiên (TP.HCM) đến TP Biên Hoà (Đồng Nai).

Theo ông Vĩnh, đoạn kéo dài của tuyến metro về TP Biên Hòa chủ yếu chạy trên địa bàn tỉnh Bình Dương nên tỉnh đang phối hợp Bình Dương thống nhất phương án thực hiện.

Tỉnh Đồng Nai cũng xác định đặt nhà ga trung tâm của tuyến đường sắt đô thị tại khu vực ngã tư Vũng Tàu (TP Biên Hòa). Điểm này gần khu công nghiệp Biên Hòa 1 và được xác định nơi tập trung đông dân cư, thuận tiện để kết nối trung tâm thành phố với các nơi khác trong tỉnh. 

Cùng với việc xác định địa điểm này, tỉnh Đồng Nai yêu cầu Sở GTVT thực hiện khảo sát khu vực để mở rộng quảng trường ga để tạo năng lực tiếp nhận hành khách, ôtô, xe buýt… Xây dựng kế hoạch kết nối các tuyến xe buýt từ ngã tư Amata (TP Biên Hòa) đến ngã tư Vũng Tàu và ga Suối Tiên để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Trước đó, nhóm nghiên cứu Nhật Bản cũng đã đề xuất các phương án hướng tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên kéo dài đến TP Biên Hoà và được sự đồng ý của các bên. 

Theo Zing
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.