Đức siết chặt an ninh trước thềm EURO 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau vụ khủng bố kinh hoàng tại Nga hôm 22/3, chính phủ Đức đã tăng cường kiểm soát biên giới nhằm đảm bảo an ninh cho giải bóng đá EURO 2024.
Đức siết chặt an ninh trước thềm EURO 2024

Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser cho biết chính quyền Berlin sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới tạm thời ở tất cả các tuyến biên giới để ngăn chặn những phần tử bạo lực có thể xâm nhập vào nước này.

Việc áp dụng các biện pháp nêu trên nhằm đảm bảo an ninh cho EURO 2024.

“Đây là việc làm cần thiết để bảo vệ tốt nhất cho sự kiện thể thao quốc tế lớn này”, bà Faeser giải thích.

Trong khi đó, Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói với các phóng viên trong chuyến thăm Slovenia rằng an ninh luôn là "ưu tiên hàng đầu" của Đức và việc kiểm soát không có gì bất thường.

Còn Bộ trưởng Faeser cho biết việc kiểm soát biên giới sẽ nhằm đối phó với mối đe dọa từ chủ nghĩa khủng bố, những kẻ cực đoan, côn đồ và các tội phạm bạo lực khác. Các biện pháp cũng sẽ bao gồm cả lĩnh vực an ninh mạng để chống lại các cuộc tấn công trên không gian mạng.

Trước đó, người phát ngôn của Bộ Nội vụ Đức hôm đầu tuần cho biết các cơ quan an ninh Đức chưa thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong đánh giá an ninh về mối đe dọa khủng bố đối với Đức sau vụ tấn công ở Nga.

Bà Faeser giải thích rằng mối đe dọa khủng bố đã tăng lên nhưng Đức không ban hành mức cảnh báo khủng bố như các nước khác. Bộ Nội vụ cho biết “các biện pháp an ninh thích hợp sẽ được thực hiện ngay lập tức” nếu rủi ro ở Đức gia tăng.

EURO 2024 bắt đầu từ ngày 14/6 tới, với các trận đấu diễn ra trên khắp nước Đức cho đến ngày 14/7.

Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
Dùng AI để dự đoán chính xác hơn nguồn gốc các khối u
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã thiết kế một công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dự đoán nguồn gốc của các khối u khó xác định với độ chính xác ngang bằng hoặc thậm chí vượt qua khả năng phán đoán của các nhà bệnh lý học.
Lên Tinder để tìm việc
Lên Tinder để tìm việc
(Ngày Nay) - Đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao và sự cạnh tranh khốc liệt, một bộ phận giới trẻ tại Trung Quốc đang sử dụng Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác như một công cụ tìm kiếm cơ hội việc làm.
Những điều cần biết về Met Gala 2024
Những điều cần biết về Met Gala 2024
(Ngày Nay) - Trong vòng ba tuần nữa, các nhà thiết kế cùng những "nàng thơ" thời trang, giới mộ điệu và người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới sẽ quy tụ tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York cho đêm hội thời trang có quy mô lớn bậc nhất: Met Gala.
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
Tạo hành lang pháp lý cho ứng dụng trợ lý ảo phát triển
(Ngày Nay) - Theo ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông), tiến trình nghiên cứu quy định pháp lý liên quan đến trợ lý ảo nói riêng và các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nói chung tại Việt Nam đã và đang tiến hành tích cực.
Khai quật, khảo cổ học hệ thống nền móng điện Cần Chánh trong Đại Nội Huế.
Thừa Thiên-Huế: Sẵn sàng khởi công phục dựng Điện Cần Chánh
(Ngày Nay) - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Điện Cần Chánh đang được trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định. Sau khi hoàn thành các thủ tục, dự kiến dự án sẽ được khởi công trong quý IV năm 2024.
Ban tổ chức tặng sách cho các thư viện công cộng, thư viện trường học, tủ sách tư nhân có phục vụ cộng đồng; các trại giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Ngày Sách Việt Nam: Khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 19/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; giới thiệu 2 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.