Khói bụi mù mịt từ việc đốt rơm rạ, gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh. (Ảnh: VnExpress)

Những giải pháp thay thế tiềm năng cho việc đốt rơm rạ tại Hà Nội

(Ngày Nay) - Nhằm giảm thiểu tình trạng đốt rơm rạ trái quy định, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live and Learn) phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã thực hiện các hoạt động hỗ trợ và đồng hành với các địa phương.
Rác vứt bừa bãi tại phố đi bộ (Ảnh internet)
Vẫn còn nhiều Chí Phèo ra phố
(Ngày Nay) - Giữa Thủ đô hoa lệ và đông đúc, nhiều người dân ra đường vẫn cư xử thoải mái và vô tư như thể đang đi giữa rừng núi không người. Họ thích ăn ở đâu thì ăn, thích xả rác chỗ nào thì xả, tiện là vứt, thậm chí công nhân quét rác đường phố đưa lời nhắc nhở liền bị những Chí Phèo này thượng cẳng chân hạ cẳng tay “xử lý”.
Không nhịn được...
Không nhịn được...
(Ngày Nay) - Khi nhu cầu vệ sinh vẫy gọi, không ai có thể nhịn được. Vì thế, đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ cho người dân luôn là yêu cầu bức thiết nhằm gìn giữ môi trường. Tại Ấn Độ, “văn hóa” đi vệ sinh lộ thiên lan tràn đã khiến chính quyền “không nhịn được” hơn nữa và quyết tâm giải quyết vấn nạn này.
Cuộc cách mạng nhà vệ sinh ở Ấn Độ
Cuộc cách mạng nhà vệ sinh ở Ấn Độ
(Ngày Nay) - Một vụ ly hôn chưa từng có tiền lệ ở Ấn Độ: Người vợ 24 tuổi muốn chia tay bởi người chồng không chịu xây công trình phụ cho gia đình, mặc cho cô nhiều lần thỉnh cầu. Suốt 6 năm sống chung với chồng, cô phải tắm rửa và đi vệ sinh ngoài trời.
Đổ rác ở Hàn Quốc cũng có thời gian biểu
Học cách... đổ rác
(Ngày Nay) - Với tham vọng đưa Hàn Quốc thành một trong top những cường quốc trên thế giới, một quốc gia phát triển với hình ảnh vừa hiện đại vừa thân thiện, gần gũi với môi trường, Hàn Quốc đã và đang duy trì những đạo luật và quy định về việc phân loại và xử lý rác thải vô cùng chặt chẽ.
Một gia đình lái xe trong bụi mù dày đặc ở New Delhi
Ô nhiễm không khí hại như hút 50 điếu thuốc/ngày
Nhà chức trách y tế thủ đô New Delhi - Ấn Độ vừa đưa ra cảnh báo tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng khi nồng độ chất độc hại trong không khí của địa phương cao hơn vài chục lần so với mức được xem là an toàn.