(Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)
Thế giới đau đầu vì rác thải y tế
(Ngày Nay) - Hàng chục nghìn tấn rác thải y tế trên toàn thế giới đang khiến các hệ thống xử lý chất thải y tế bị quá tải, đe dọa sức khỏe con người và môi trường, báo cáo mới nhất của WHO cho biết.
(Ảnh minh hoạ)
Những ngôi nhà mới của pin cũ tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Người dân tại Hà Nội có thể gửi pin đã qua sử dụng cho một số điểm thu gom mới xuất hiện, thay vì vứt chung với rác thải sinh hoạt hoặc xả thải ra môi trường.
Việt Nam Tái chế từng là tổ chức thu gom pin cũ nhiệt tình nhất. (Ảnh: Việt Nam Tái chế)
Pin cũ đi đâu, về đâu?
(Ngày Nay) -  Trách nhiệm phải thu hồi sản phẩm đã qua sử dụng của nhà sản xuất, nhập khẩu pin đã được quy định tại Luật Bảo vệ môi trường năm 2005, tức 17 năm trước. Nhưng đến nay, vẫn chưa có nhà sản xuất, nhập khẩu nào ra thông báo chính thức rằng sẽ thường xuyên nhận lại pin cũ từ cộng đồng.
(Ảnh minh hoạ: Wikimedia Commons)
Lào: loài hổ có thể đã tuyệt chủng
(Ngày Nay) -  Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) kết luận loài hổ đã hoàn toàn biến mất khỏi Lào, sau gần 10 năm không phát hiện bất cứ dấu vết nào của hổ tại nước này.
Khói bụi mù mịt từ việc đốt rơm rạ, gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh. (Ảnh: VnExpress)
Những giải pháp thay thế tiềm năng cho việc đốt rơm rạ tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Nhằm giảm thiểu tình trạng đốt rơm rạ trái quy định, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live and Learn) phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã thực hiện các hoạt động hỗ trợ và đồng hành với các địa phương.
Tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng tại hồ điều hoà Vinh Tân. (Ảnh: Tiền Phong)
Nghệ An: Hàng loạt hồ điều hoà ô nhiễm nặng
(Ngày Nay) - Mặt nước đen kịt, bốc mùi hôi thối nồng nặc, thậm chí là cá chết hàng loạt, phủ trắng mặt hồ là thực trạng chung của các hồ điều hòa trên địa bàn thành phố Vinh (Nghệ An).