“Exhuma: Quật mộ trùng ma” thắng lớn ở Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo các nhà phân phối, “Exhuma: Quật mộ trùng ma” sắp trở thành bộ phim đầu tiên bán được 10 triệu vé ở Hàn Quốc trong năm nay.
“Exhuma: Quật mộ trùng ma” thắng lớn ở Đông Nam Á. Ảnh: Yonhap News
“Exhuma: Quật mộ trùng ma” thắng lớn ở Đông Nam Á. Ảnh: Yonhap News

Bộ phim kinh dị huyền bí gây được tiếng vang lớn tại Đông Nam Á. Theo Showbox (một trong những công ty phân phối phim lớn nhất ở Hàn Quốc), “Exhuma” đã thu về 660.000 USD trong ngày đầu công chiếu tại Việt Nam, là bộ phim Hàn Quốc ra mắt thành công nhất tại nước này. Bộ phim cũng thu về 3,02 triệu USD trong tuần đầu công chiếu, vượt qua kỷ lục của “Bỗng dưng trúng số” (2022).

Tại Indonesia, “Exhuma” đã bán được 1,8 triệu vé sau 20 ngày. Sau khi các rạp dần bổ sung xuất chiếu, bộ phim đã vượt qua loạt phim hoạt hình Mỹ Kung Fu Panda 4 về tổng số vé.

Tại Đài Loan, “Quật mộ tùng ma” đã thu về 28,84 triệu USD chỉ trong một tuần.

Với sự tham gia của các diễn viên đình đám Choi Min-sik, Kim Go-eun, Yoo Hae-jin và Lee Do-hyun, bộ phim xoay quanh hai pháp sư, một chuyên gia phong thủy và một người làm nghề tang lễ. Họ hợp lực để điều tra những sự việc bí ẩn ảnh hưởng đến một gia đình giàu có ở Mỹ. Cả đội bắt đầu cuộc hành trình bằng cách khai quật mộ tổ tiên của gia đình đó tại một ngôi làng xa xôi của Hàn Quốc.

“Exhuma: Quật mộ trùng ma” đã thu hút 9,38 triệu khán giả ở Hàn Quốc và dự kiến sẽ vượt mốc 10 triệu vào cuối tuần này.

Theo Yonhap News
Đại tá Nguyễn Hữu Tài và Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà tham gia buổi giao lưu, tọa đàm.
70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 16/4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức giao lưu, tọa đàm với chủ đề “70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.
Ảnh minh hoạ.
Xác thực trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm và dân cư
(Ngày Nay) - Thông tin về triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh BHXH Việt Nam cho biết, thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu, đến nay, trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm đã được xác thực với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có khoảng 87,7 triệu người đang tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.
Tập quán xã hội và tín ngưỡng Mo Mường của đồng bào dân tộc Mường (Nho Quan, Ninh Bình) được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2024/NĐ-CP quy định biện pháp quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong các Danh sách của UNESCO và Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Lễ dâng hương Miếu Ông, Miếu Bà tại Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai 2023.
Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024
(Ngày Nay) - Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024 bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao phong phú, đa dạng, như: Lễ dâng hương miếu Ông, miếu Bà; giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian truyền thống thi leo cột chinh phục tình yêu, đánh yến, trình diễn thổi khèn Mông, múa nhảy lửa, múa trống đồng; điệu nhảy trên cây của dân tộc Lô Lô, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng...
Ảnh minh hoạ.
Thêm một cây xanh – thêm một hành động bảo vệ môi trường
(Ngày Nay) - Triển khai Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, năm 2024 Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao cho các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức trồng cây phục hồi hệ sinh thái rừng, rừng đầu nguồn, khu bảo tồn, rừng cây chắn sóng… với số lượng cây dự kiến trên 250.000 cây.
Đèn Maple Leaf của Tiffany Studios. Ảnh: The Lamps of Louis Comfort Tiffany
Họa tiết lá phong: Khi nghệ thuật hòa quyện cùng thiên nhiên trên đèn kính màu Tiffany
(Ngày Nay) - Cuốn hút như những chiếc lá phong mùa thu, đèn Maple Leaf của Tiffany Studios là một kiệt tác nghệ thuật kết hợp tinh tế giữa vẻ đẹp tự nhiên và sự sáng tạo của con người. Từng đường nét, từng sắc thái màu sắc đều được trau chuốt tỉ mỉ, mang đến một bức tranh đầy ấn tượng.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn khởi trống khai mạc lễ hội.
Ninh Bình: Khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 16/4, tại Khu di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia Đền Thánh Nguyễn (xã Gia Thắng và Gia Tiến, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), UBND huyện Gia Viễn khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024. Đây là lễ hội gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp và truyền thuyết về Thiền sư Nguyễn Minh Không.