FLC, Bamboo Airways "bắt tay" chiến lược nhiều đối tác lớn trong Diễn đàn xúc tiến đầu tư tại Đức

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Nhiều thoả thuận hợp tác chiến lược giữa FLC, Bamboo Airways và các đối tác quốc tế vừa chính thức được ký kết tại Diễn đàn xúc tiến đầu tư do Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức và Tập đoàn FLC phối hợp tổ chức chiều ngày 8/3/2022 tại Frankfurt (Đức).
FLC, Bamboo Airways "bắt tay" chiến lược nhiều đối tác lớn trong Diễn đàn xúc tiến đầu tư tại Đức

Diễn ra trong bối cảnh tiến trình mở cửa giao thương và du lịch của Việt Nam đang ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, Diễn đàn Xúc tiến đầu tư: “Sức hút từ hệ sinh thái hàng không – nghỉ dưỡng – Golf – Bất động sản duy nhất tại Việt Nam” có sự tham gia của gần 300 khách mời là lãnh đạo cấp cao đến từ Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại CHLB Đức; lãnh đạo chính quyền CHLB Đức; lãnh đạo nhiều tỉnh thành Việt Nam; các doanh nghiệp đối tác và nhà đầu tư tại CHLB Đức, cùng nhiều cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam và quốc tế.

Đây là một trong các sự kiện đáng chú ý trong khuôn khổ Tuần lễ hoạt động xúc tiến đầu tư vào Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức phối hợp FLC, Bamboo Airways tổ chức từ ngày 6/3 - 14/3 tại Đức và một số quốc gia Châu Âu.

Thị trường trọng điểm tại Châu Âu

Phát biểu tại sự kiện, ông Đặng Chung Thủy - Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức thông tin Đức đang là đối tác thương mại số một của Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU), và Việt Nam cũng vươn lên trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Đức tại khu vực Đông Nam Á.

Thành tựu này có sự nỗ lực kết nối của Chính phủ hai nước và mong muốn hợp tác mạnh mẽ của chính cộng đồng doanh nghiệp hai bên. Nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam đang ngày càng chủ động kết nối hợp tác, đáp ứng các đòi hỏi khắt khe của thị trường Đức và EU, điển hình như Tập đoàn FLC.

“Bên cạnh dấu ấn từ các công trình hạ tầng du lịch 5 sao, FLC đang mở rộng sức ảnh hưởng tích cực nhờ sự kết nối của hãng hàng không Bamboo Airways. Đây là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam định hướng chất lượng 5 sao ngay từ ngày đầu thành lập và đang khẳng định vị thế trên hành trình trở thành một trong những hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất Việt Nam”, ông Thuỷ thông tin và kỳ vọng Diễn đàn xúc tiến đầu tư sẽ là cơ hội rộng mở để cộng đồng doanh nghiệp hai nước có thể hiện thực hoá những cơ hội hợp tác đầu tư, đặc biệt trong những lĩnh vực đầy triển vọng tại Việt Nam như hàng không, du lịch, golf, bất động sản nghỉ dưỡng.

Chia sẻ về việc lựa chọn Đức là điểm đến đầu tiên cho loạt sự kiện quảng bá quốc tế trong năm 2022, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết, FLC đã và đang nỗ lực tham gia vào quá trình thu hút vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, và Đức chính là một trong những thị trường hàng đầu mà FLC đang hướng tới tại Châu Âu.

“Bamboo Airways đã kết nối Việt Nam với sân bay lớn nhất nước Đức – Frankfurt. Chúng tôi kỳ vọng tiếp tục nhanh chóng mở rộng mạng bay tới nhiều đô thị lớn khác của Đức, đưa Đức trở thành một trong những thị trường trọng tâm của hãng tại khu vực Châu Âu”, ông Quyết nhấn mạnh.

FLC, Bamboo Airways "bắt tay" chiến lược nhiều đối tác lớn trong Diễn đàn xúc tiến đầu tư tại Đức ảnh 1
Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết trò chuyện với đối tác tại sự kiện.

Hợp tác rộng mở

Trao đổi về cơ hội hợp tác với doanh nghiệp Đức trong các lĩnh vực thế mạnh, ông Đặng Tất Thắng – Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC, Tổng Giám đốc Bamboo Airways nhận định trong lĩnh vực hàng không, Đức là một trong những quốc gia có nền công nghệ tiên tiến nhất thế giới. Điều này phù hợp với định hướng chuyển đổi số một cách toàn diện của Bamboo Airways.

Bên cạnh đó, Hãng cũng muốn hợp tác với các hãng bay của Đức nhằm đẩy mạnh hoạt động kết hợp, kích cầu mở nhiều đường bay mới. Đồng thời, liên kết với các tập đoàn về du lịch, các đối tác doanh nghiệp và tổ chức Đức có quan hệ kinh tế với Việt Nam nhằm tạo đà phát triển cho các đường bay thương mại thường lệ kết nối Đức nói riêng, châu Âu nói chung của Bamboo Airways trong tương lai.

“Bài toán cạnh tranh quốc tế của Bamboo Airways là cung cấp dịch vụ định hướng 5 sao một cách toàn diện bằng đội tàu bay tối tân Boeing 787-9 Dreamliner, hệ thống Phòng chờ thương gia riêng tại nhiều sân bay ở Việt Nam, tỷ lệ bay đúng giờ dẫn đầu toàn ngành. Đặc biệt, tận dụng lợi thế từ sự liên kết với hệ sinh thái nghỉ dưỡng 5 sao FLC, Bamboo Airways có khả năng cung cấp đa dạng các các tuyến bay thẳng cùng các gói combo hàng không - du lịch - nghỉ dưỡng cho du khách quốc tế mà không hãng hàng không nào khác hiện tại ở Việt Nam có được”, TGĐ Bamboo Airways nhấn mạnh.

FLC, Bamboo Airways "bắt tay" chiến lược nhiều đối tác lớn trong Diễn đàn xúc tiến đầu tư tại Đức ảnh 2
FLC Quy Nhơn, một trong các khu nghỉ dưỡng nổi tiếng của tập đoàn FLC.

Bên cạnh hàng không, nhiều sản phẩm cao cấp trong lĩnh vực nghỉ dưỡng, golf và bất động sản của hệ sinh thái FLC cũng nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư Đức giữa thời điểm du khách Đức tìm kiếm về du lịch Việt Nam ngày một gia tăng.

Tại Việt Nam, FLC đang là một trong những doanh nghiệp tiên phong triển khai các sản phẩm liên kết trọn gói chuyên biệt cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không, nghỉ dưỡng và golf, phù hợp cho các kỳ nghỉ dài của du khách Đức và Châu Âu.

“Các quần thể FLC có sự kết hợp đồng bộ với các mắt xích trong chuỗi cung cấp dịch vụ của hệ sinh thái FLC, từ hàng không cho đến khách sạn, sân golf, ẩm thực, đại lý du lịch. Nhờ vậy, chúng tôi có thể tạo nên một vành đai dịch vụ an toàn, hiệu quả, khép kín, đặc biệt phù hợp với những xu hướng du lịch từ thị trường quốc tế sau đại dịch”, ông Thắng cho biết.

Bên cạnh các quần thể đi vào vận hành thành công như FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, FLC Hạ Long, FLC hiện đang triển khai nhiều quần thể nghỉ dưỡng sân golf 5 sao quy mô trên khắp Việt Nam như: FLC Quảng Bình, FLC Phú Thọ, FLC Gia Lai… Đây là cơ hội tiềm năng để các nhà đầu tư Đức có thể hợp tác cùng phát triển dự án, hợp tác trong quản lý, vận hành… tại chuỗi dự án quần thể được đầu tư đồng bộ bậc nhất Việt Nam.

“Bắt tay” nhiều đối tác chiến lược

Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều ký kết quan trọng cũng được triển khai giữa hãng hàng không Bamboo Airways và các đối tác chiến lược tại Đức.

Bao gồm: ký kết với Tập đoàn Aviareps, đơn vị có gần 30 năm kinh nghiệm cung ứng giải pháp dịch vụ hàng không hàng đầu Châu Âu làm Tổng đại lý thị trường Đức; ký thỏa thuận hợp tác với AIA (Airbridge International Agencies), đơn vị cung cấp dịch vụ toàn cầu về quản lý hàng hóa trong các vấn đề thủ tục, chính sách với chính quyền sở tại trong dịch vụ vận tải hàng hoá; ký kết hợp tác với Lufthansa Technik - công ty kỹ thuật thuộc tập đoàn hàng không lớn nhất của Đức về dịch vụ bảo dưỡng máy bay.

Dự kiến ngay sau Diễn đàn, Bamboo Airways sẽ tiếp tục ký kết hợp tác cùng Công ty kỹ thuật và bảo dưỡng máy bay Air France Industries KLM Engineering & Maintenance (AFI KLM E&M) về dịch vụ hỗ trợ và sửa chữa các loại động cơ Genx, CFM56-5B và LEAP-1A cho đội bay Bamboo Airways…

Các thoả thuận sau khi hoàn tất sẽ là nền tảng vững chắc cho Bamboo Airways trong nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời thúc đẩy hoạt động mạnh mẽ tại thị trường Đức nói riêng, châu Âu nói chung.

FLC, Bamboo Airways "bắt tay" chiến lược nhiều đối tác lớn trong Diễn đàn xúc tiến đầu tư tại Đức ảnh 3
Bamboo Airways chọn Đức là thị trường trọng điểm để mở rộng cánh bay ra thị trường quốc tế.

Tuần lễ hoạt động xúc tiến đầu tư của FLC tại Đức là tiền đề cho hàng loạt hoạt động quảng bá quốc tế đang tiếp tục được doanh nghiệp này đẩy mạnh trong năm 2022, gần nhất là Tuần lễ Việt Nam tại Vương quốc Anh vào cuối tháng 3 tới.

Trước đó, liên tiếp các roadshow quy mô được FLC tổ chức tại các thị trường Mỹ, Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản giai đoạn 2017 – 2019, nhận được sự quan tâm lớn của các đối tác và nhà đầu tư, đồng thời đặt nền tảng cho hành trình kết nối và xúc tiến đầu tư của FLC trên các thị trường quốc tế trọng điểm.

Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Ngày Nay) - Tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2021 và đầu năm 2022 phục hồi rõ nét và có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng; khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch  và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 642/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.
Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều sai phạm trong đấu thầu thuốc tại Sở Y tế
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã có kết luận thanh tra số 04/KL-TTT về việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế (từ năm 2014 đến tháng 9/2019). Qua đó, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác định có dấu hiệu của hành vi thông thầu và dấu hiệu của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Quốc hội khóa XV: Gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình, dân tộc
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 27/5, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường nghe Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày Tờ trình, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.