G7 ra tuyên bố chung về vấn đề Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 11/10, lãnh đạo các nước tham dự Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã ra tuyên bố gồm 13 điểm về vấn đề Ukraine. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng tham dự và phát biểu với hội nghị.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Tuyên bố cho biết G7 sẽ tiếp tục áp đặt các chế tài về kinh tế chống Nga liên quan đến xung đột tại Ukraine, đồng thời cam kết kiên định hỗ trợ Ukraine duy trì chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ; khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ tài chính, nhân đạo, quân sự, ngoại giao và pháp lý với Ukraine. G7 cũng ủng hộ các nỗ lực của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) nhằm bảo vệ Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhya ở Ukraine.

Liên quan đến các sự cố với hệ thống đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2, tuyên bố của G7 bày tỏ “lo ngại sâu sắc” về những thiệt hại đối với hệ thống này và hoan nghênh các cuộc điều tra nhằm làm rõ nguyên nhân sự việc.

Đầu tháng 9 vừa qua, G7 đã cùng nhất trí với kế hoạch áp giá trần đối với dầu mỏ của Nga, trong đó dầu thô bị áp giá trần từ ngày 5/12/2022, còn các sản phẩm dầu mỏ bị áp giá trần từ ngày 5/2/2023. Vệc áp giá trần sẽ được triển khai cùng với các biện pháp liên quan trong gói trừng phạt thứ 6 của Liên minh châu Âu (EU) đối với Nga nhằm hạn chế nguồn tài chính của Moskva dùng cho cuộc xung đột với Ukraine.

Điện Kremlin khi đó lập tức tuyên bố Nga sẽ không bán bất kỳ loại dầu nào cho các quốc gia tuân thủ giá trần này. Tập đoàn Gazprom của Nga cũng quyết định ngừng vô thời hạn việc cấp khí đốt qua đường ống Nord Stream 1, gây ra tình trạng thiếu hụt khí đốt và buộc các quốc gia EU phải áp dụng phân bổ khí đốt theo hạn mức trong mùa Đông tới.

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.