Gần 100 học sinh phải đi học nhờ nhà kho vì trường bị sạt lở

(Ngày Nay) - Đã 16 ngày sau cơn bão số 3, xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng vẫn còn rất nhiều khó khăn cần khắc phục, trong đó, Trường tiểu học Ca Thành đang có nguy cơ mất trường.
Gần 100 học sinh phải đi học nhờ nhà kho vì trường bị sạt lở

Thầy giáo Đinh Ngọc Thắng, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Ca thành cho biết, trường có 3 lớp học với 94 học sinh. Do địa hình ở xã Ca Thành rất dốc, không có mặt bằng để xây dựng trường học nên trường phải xây trên đồi đất dốc, nguy cơ sạt lở rất cao. Từ nhiều năm trước, trường đã xuất hiện những vết nứt lớn và có nguy cơ sạt lở. Ban giám hiệu nhà trường đã kiến nghị với huyện tìm mặt bằng mới xây dựng trường lớp để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa tìm được mặt bằng mới.

Sau cơn bão số 3 vừa qua, rất nhiều vị trí sân, chân tường phòng học đã xuất hiện những vết nứt kéo dài phía sau trường, sân trường, kè chắn đất phía trước sân cũng đã đổ sập, mất một phần sân trường. Đặc biệt, phía taluy sau trường xuất hiện nhiều vết sụt lớn kéo dài khiến cho cả một mảng đồi có nguy cơ sập xuống bất cứ lúc nào.

Hiện nay, thầy và trò nhà trường đã phải sơ tán đến học nhờ tại Trường mầm non Ca Thành, cách đó khoảng 300m. Tuy nhiên, cơ sở vật chất của Trường mầm non Ca Thành cũng hết sức chật chội khiến cho việc dạy, học của thầy trò nhà trường gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, thầy cô giáo phải quây bạt dựng tạm sân khấu, nhà bếp, nhà kho của trường mầm non để làm phòng học.

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.