Gần 100 học sinh phải đi học nhờ nhà kho vì trường bị sạt lở

(Ngày Nay) - Đã 16 ngày sau cơn bão số 3, xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng vẫn còn rất nhiều khó khăn cần khắc phục, trong đó, Trường tiểu học Ca Thành đang có nguy cơ mất trường.
Gần 100 học sinh phải đi học nhờ nhà kho vì trường bị sạt lở

Thầy giáo Đinh Ngọc Thắng, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Ca thành cho biết, trường có 3 lớp học với 94 học sinh. Do địa hình ở xã Ca Thành rất dốc, không có mặt bằng để xây dựng trường học nên trường phải xây trên đồi đất dốc, nguy cơ sạt lở rất cao. Từ nhiều năm trước, trường đã xuất hiện những vết nứt lớn và có nguy cơ sạt lở. Ban giám hiệu nhà trường đã kiến nghị với huyện tìm mặt bằng mới xây dựng trường lớp để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa tìm được mặt bằng mới.

Sau cơn bão số 3 vừa qua, rất nhiều vị trí sân, chân tường phòng học đã xuất hiện những vết nứt kéo dài phía sau trường, sân trường, kè chắn đất phía trước sân cũng đã đổ sập, mất một phần sân trường. Đặc biệt, phía taluy sau trường xuất hiện nhiều vết sụt lớn kéo dài khiến cho cả một mảng đồi có nguy cơ sập xuống bất cứ lúc nào.

Hiện nay, thầy và trò nhà trường đã phải sơ tán đến học nhờ tại Trường mầm non Ca Thành, cách đó khoảng 300m. Tuy nhiên, cơ sở vật chất của Trường mầm non Ca Thành cũng hết sức chật chội khiến cho việc dạy, học của thầy trò nhà trường gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, thầy cô giáo phải quây bạt dựng tạm sân khấu, nhà bếp, nhà kho của trường mầm non để làm phòng học.

Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.