Gần 70 tấn xoài Campuchia nhập lậu vào Việt Nam

(Ngày Nay) - Xoài tươi của Campuchia chưa nằm trong danh sách mặt hàng được cấp phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu nên hải quan ở Kiên Giang đã tiêu hủy 66 tấn trái cây này.
Hải quan cửa khẩu quốc tế Hà Tiên kiểm tra xoài nhập lậu vào Việt Nam. Ảnh: Nhật Tân.
Hải quan cửa khẩu quốc tế Hà Tiên kiểm tra xoài nhập lậu vào Việt Nam. Ảnh: Nhật Tân.

Trao đổi với Zing.vn chiều 7/3, ông Nguyễn Văn Tuyến, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) cho biết đơn vị đang thực hiện chiến dịch kiểm tra các mặt hàng quả tươi có nguồn gốc từ Campuchia được vận chuyển qua biên giới.

Qua đó, cơ quan chức năng đã bắt giữ 8 xe tải của Việt Nam chở 66 tấn xoài tươi từ Campuchia vào địa bàn tỉnh Kiên Giang.
Gần 70 tấn xoài Campuchia nhập lậu vào Việt Nam ảnh 1

Hiện, một số mặt hàng quả tươi có nguồn gốc từ Campuchia chưa nằm trong danh sách hàng hóa được cấp giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu vào Việt Nam (trong đó có trái xoài tươi) nên chưa được phép nhập khẩu. Vì vậy, 66 tấn xoài bị hải quan phát hiện được cho là hàng hóa nhập lậu.

"Người vận chuyển, kinh doanh trong trường hợp này sẽ bị phạt tiền và tiêu hủy hàng hóa. Trước khi kiểm tra, tiêu hủy xoài, hải quan đã phối hợp với các ngành chức năng thông báo cho cư dân biên giới, hộ kinh doanh thu gom hàng hóa và nhà chức trách ở cửa khẩu đối diện biết về quy định liên quan", một cán bộ có trách nhiệm nói.

Theo Zing
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.