Bí kíp khống chế bệnh thán thư trên cây xoài dễ dàng và hiệu quả
Bí kíp khống chế bệnh thán thư trên cây xoài dễ dàng và hiệu quả
(Ngày Nay) - Bệnh thán thư gây hại trên rất nhiều loại cây trồng, đặc biệt là cây xoài – một loại nông sản có diện tích canh tác lớn và giá trị kinh tế cao. Để “đẩy lùi” bệnh hại này và tăng năng suất cho cây xoài, bà con cần có biện pháp canh tác hợp lý và chọn được loại “nông dược” chữa trị kịp thời.
Nên ăn thịt vào bữa trưa sẽ có lợi cho sức khỏe
11 loại thực phẩm sẽ gây hại nếu ăn sai giờ
Theo BS. Hoàng Xuân Đại: Ăn gì cũng cần có cơ sở khoa hoc, bất cứ thực phẩm nào nếu ăn quá liều lượng cũng không tốt. Nếu chúng ta ăn các thức tùy tiện không phù hợp với sinh lý con người nó sẽ phản tác dụng gây hại cho cơ thể làm phương hại đến sức khỏe.
Ảnh minh họa
Mì chính có thực sự gây hại?
(Ngày Nay) - Nhiều người e dè trước những thông tin mì chính (bột ngọt) gây những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Liệu điều này có chính xác?
Những thói quen gây hại cho 'cậu nhỏ'
Những thói quen gây hại cho 'cậu nhỏ'
(Ngày Nay) - Dương vật là một cơ quan rất nhạy cảm, bộ phận thể hiện sự mạnh mẽ của cánh mày râu nhưng thực tế lại rất yếu đuối và dễ bị tổn thương. Nhiều việc chúng ta vẫn làm hằng ngày hoặc do thói quen, vô tình mà làm hại đến “cậu nhỏ”.
Ảnh minh họa
7 thói quen vô tình gây hại cho tóc
(Ngày Nay) - Có những thói quen chăm sóc bạn tưởng là tốt cho mái tóc của mình nhưng lại phản tác dụng. Hãy tránh những việc làm gây hại cho tóc dưới đây.
Ảnh minh họa
Điện thoại gây hại cho trẻ nguy hiểm như ma túy
(Ngày Nay) - Đưa điện thoại cho trẻ cũng giống “đưa chúng 1 g cocain” - BS Mandy Saligari, Giám đốc Trung tâm y tế Harley Street ở London (Anh), một chuyên gia điều trị chứng nghiện điện thoại ở trẻ em, cảnh báo. 
Bé mút ngón tay có gây hại?
Bé mút ngón tay có gây hại?
Rất nhiều bé có thói quen luôn mút ngón tay ở mọi nơi, mọi lúc, nhiều bà mẹ cho rằng điều đó là tự nhiên và rất bình thường. Vậy, bé mút tay có lợi hay hại, chúng ta có nên cho trẻ mút ngón tay không?