Nâng cao hiệu quả bảo tồn, phát huy giá trị di sản
Nâng cao hiệu quả bảo tồn, phát huy giá trị di sản
Số hóa di sản ngày càng được nhiều cơ quan quản lý nhà nước ứng dụng vào công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản. Một trong những đơn vị đi đầu trong công tác này là Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam.
Trình diễn nghi lễ và trò kéo co ở hội làng thôn Hữu Chấp, phường Hòa Long, TP Bắc Ninh.
Mở rộng kết nối cộng đồng, phát huy giá trị di sản
Nghi lễ và trò chơi kéo co Việt Nam thực hành tại các địa phương Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nội và Lào Cai đã được UNESCO ghi danh vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại từ năm 2015. Nhưng để bảo tồn, phát huy các giá trị của di
Trình diễn múa rồng tại phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm
Trình diễn múa rồng tại phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm
Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, tích cực phát huy giá trị di sản trong kích cầu du lịch, trong hai ngày 30 và 31-5, Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) tổ chức trình diễn múa rồng truyền thống tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.
Văn Miếu Quốc Tử Giám thu hút du khách bằng những trải nghiệm mới.
Phát huy di sản Thủ đô
Hà Nội tự hào là địa phương đứng đầu trong cả nước khi sở hữu một khối di sản văn hóa, lịch sử vô giá. Tuy nhiên, hầu hết các di sản vẫn chưa được bảo tồn và phát huy một cách xứng tầm so với các giá trị vốn có.
Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu khai mạc Hội nghị (ảnh: Đình Tăng)
Vinh danh tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong bảo tồn, phát huy giá trị di sản
Đây là hoạt động có ý nghĩa, nhằm tổng kết kinh nghiệm trong quá trình quản lý, trùng tu, bảo tồn và phát huy giá trị di sản, trên cơ sở đó tiếp tục có những giải pháp hữu hiệu để làm tốt hơn công tác quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản trên địa bàn, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị di sản.