Giá vàng sáng 19/5 tăng 100.000 đồng/lượng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 19/5, giá vàng trong nước được các công ty vàng bạc đá quý điều chỉnh tăng 100.000 đồng/lượng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thời điểm 8 giờ 38 phút, Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 68,25 – 69,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,3 - 69,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,25 - 69,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối phiên hôm qua.

Trước đó trên thị trường thế giới, giá vàng kỳ hạn tại sàn COMEX của thị trường New York (Mỹ) giảm trong phiên giao dịch 18/5 do đồng USD mạnh lên. Cụ thể, giá vàng giao tháng 6/2022 giảm 3 USD (0,16%) đóng cửa ở mức 1.815,9 USD/ounce.

Các nhà đầu tư cũng phản ứng với lập trường “cứng rắn” của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. Phát biểu tại một sự kiện của Wall Street Journal vào hôm thứ Ba (17/5) ông Powell cho biết Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi có "bằng chứng rõ ràng và thuyết phục" rằng lạm phát đang giảm xuống.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 18/5 đã cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu "đầy thách thức và bất ổn", do giá thực phẩm và năng lượng tăng có thể làm giảm sản lượng, chi tiêu và lạm phát gia tăng "trên toàn thế giới".

Giá vàng giảm gần 5% từ đầu năm 2022 cho đến nay và giảm 11,1% so với mức cao nhất 2.040,1 USD/ounce vào ngày 8/3.

Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.