Gửi con gái

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Thế là nguyện vọng vào lớp 10 một trường THPT tốp đầu ở Hà Nội của con gái đã không thành hiện thực.
Gửi con gái ảnh 1

Con biết tin đó khi đang du lịch tận Phú Quốc. Còn bố thì ở nhà hóng bảng điểm với tốc độ 5s/ lần F5 máy tính.

Xem điểm thi thì bố thấy hụt hẫng một chút. Nếu con thêm 0,5đ thì đẹp rồi. Một nửa điểm có vẻ không thấm tháp vào đâu nhưng lại có thể đưa một thí sinh từ đỉnh cao xuống vực sâu chỉ trong một sát na.

Nhưng nếu con đã cố gắng hết sức thì bố chấp nhận số điểm đó của con. Hãy coi đó là một kinh nghiệm để lần sau cố gắng thêm, cố gắng hơn.

Không chỉ các kỳ thi đâu, bất cứ công việc gì chúng ta cũng phải cố gắng hết sức. Hãy làm bằng 101% khả năng để không hối tiếc về sau.

Và cơ hội không bao giờ bỏ chúng ta. Con đường này không đi tiếp thì ta đi đường khác. Nguyện vọng 1 không đạt thì vào nguyện vọng 2. Cũng may là bố con mình không phải sử dụng đến “sự trợ giúp” tức là nguyện vọng 3, nguyện vọng 4. Con vẫn có thể học tại một trường THPT công lập.

Con có thể buồn vì điểm số không như ý. Nên thế con ạ. Nhưng không thể để điểm số một kỳ thi ảnh hưởng đến cuộc đời chúng ta, con gái nhé. Những sự vấp váp dù nhỏ hay to chỉ khiến ta có thêm trải nghiệm mà thôi.

Còn bây giờ, hãy tận hưởng thời gian tuyệt vời ở Phú Quốc đi nhé.

Hãy nhớ: Không có gì có thể làm ta gục ngã trừ chính chúng ta.

Yêu con!.

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.