Hà Nội: Kiên quyết di dời nhà hàng, du thuyền trên Hồ Tây trong quý I

(Ngày Nay) - Việc tháo dỡ các cầu dẫn, sàn nổi trên Hồ Tây được thực hiện ngay trong quý I/2017 để phục vụ công tác nạo vét, cải tạo môi trường nước.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Liên quan đến các hoạt động của nhà hàng, nhà nổi, du thuyền trên Hồ Tây, Thành phố Hà Nội yêu cầu UBND quận Tây Hồ chấm dứt hoàn toàn hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, văn hóa, thể thao du lịch, vui chơi giải trí, nuôi trồng khai thác thủy sản trong phạm vi quản lý Hồ Tây.

Cụ thể, yêu cầu quận Tây Hồ xác định vị trí tập kết và tổ chức di chuyển các tàu thuyền, phương tiện nổi về một vị trí tập kết, lên kế hoạch tháo dỡ, di dời triệt để các phương tiện này khỏi Hồ Tây. Tháo dỡ các cầu dẫn, sàn nổi trên Hồ Tây ngay trong quý I/2017 để phục vụ công tác nạo vét, cải tạo môi trường nước.

Ngoài ra, UBND Hà Nội giao Sở Văn hóa và Thể thao tìm đối tác để thực hiện việc duy tu, duy trì, quản lý, vận hành Trung tâm huấn luyện thi đấu thể dục thể thao Hồ Tây, căn cứ quy định của pháp luật, đề xuất, báo cáo thành phố.

Sở Xây dựng rà soát Quyết định số 41/2016/QĐ-UBND ngày 19/9/2016 của UBND thành phố. Trên cơ sở đó, chủ trì, phối hợp với quận Tây Hồ, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường thành phố Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội lập dự án hút bùn, cải tạo cảnh quan, xử lý ô nhiễm nước, làm cột nước, xây dựng hệ thống quan trắc môi trường.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Văn phòng UBND thành phố nghiên cứu, đề xuất dự thảo văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về dự án tiếp nước làm sạch Hồ Tây theo hướng xác định đây là dự án cấp bách, phải chỉ định thầu. Chủ trì, phối hợp với các Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng đề xuất, báo cáo thành phố xem xét, quyết định đối với đề xuất dự án của Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại Phú Điền về xử lý nước thải Hồ Tây.

Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội xây dựng đề án làm sạch nước Hồ Tây. Trong đó, có việc sử dụng chế phẩm Red Oxy. Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng kiểm tra, đề xuất phương án xử lý đối với Ban quản lý Hồ Tây, Công ty TNHH một thành viên Hồ Tây.

Theo VOV

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.
Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.